Hội nghị đánh giá công tác thông tin, tuyên truyền về hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh

Thứ Ba, 16/05/2017, 21:10 [GMT+7]
.
.

Chiều 16-5, Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Ninh tổ chức hội nghị đánh giá công tác thông tin, tuyên truyền về hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh khóa XIV và công tác phối hợp giữa Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh với các cơ quan truyền thông tỉnh. Đồng chí Đỗ Thị Lan, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì hội nghị. Cùng dự còn có các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin – Truyền thông và một số cơ quan thông tấn, báo chí trên địa bàn.

Đồng chí Đỗ Thị Lan, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh phát biểu tại hội nghị
Đồng chí Đỗ Thị Lan, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh phát biểu tại hội nghị

Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, đặc biệt là sau kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XIV, Đoàn ĐBQH tỉnh đã tổ chức lấy ý kiến, tập hợp, nghiên cứu tham gia vào 17 dự án luật; tổ chức 33 hội nghị tiếp xúc cử tri tại 14 địa phương, 3 ngành lĩnh vực tiếp xúc chuyên đề. Kiến nghị của cử tri tới Đoàn ĐBQH được Chính phủ, các bộ, ngành, UBND tỉnh quan tâm chỉ đạo giải quyết có kết quả và trả lời bằng văn bản. Công tác giám sát, khảo sát được chú trọng, nhận được sự đồng thuận của các cử tri và nhân dân trong tỉnh, được Quốc hội và các cơ quan của Quốc hội đánh giá tốt.

Đối với hoạt động tuyên truyền, các cơ quan truyền thông của tỉnh đã thường xuyên, kịp thời tuyên truyền, phản ánh các hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh với nhiều hình thức phong phú, trọng tâm được nhân dân, cử tri trong tỉnh quan tâm. Từ sau kỳ họp thứ 2 đến nay, các cơ quan đã có trên 150 tin, bài tuyên truyền về hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh. Các nội dung tuyên truyền tập trung chủ yếu về hoạt động giám sát, khảo sát; hoạt động tiếp xúc cử tri của ĐBQH; tuyên truyền về kỳ họp Quốc hội cùng nhiều hoạt động khác.

1
Đồng chí Hoàng Chí Dũng, Phó Tổng Biên tập Báo Quảng Ninh phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí trong tỉnh đã thẳng thắn trao đổi một số nội dung để nâng cao hiệu quả tuyên truyền về các hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh, như: Cần tiếp tục làm tốt công tác phối hợp giữa Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh với các cơ quan báo chí để có thông tin nhanh chóng và đầy đủ nhất; tạo điều kiện hỗ trợ về phương tiện cho phóng viên đưa tin của hoạt động của Đoàn ĐBQH; tăng cường sự tương tác, trao đổi giữa phóng viên với ĐBQH trong việc đưa các nội dung thông tin về hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh và ĐBQH; đổi mới hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh tham gia tích cực vào những vấn đề cử tri, người dân quan tâm… Qua đó, đảm bảo thông tin kịp thời, đầy đủ các hoạt động Đoàn ĐBQH tỉnh cũng như các chủ trương, chính sách của Trung ương, của tỉnh tới nhân dân và cử tri trong tỉnh nắm bắt…

Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị
Quang cảnh hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đỗ Thị Lan, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đánh giá cao các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh đã quan tâm tuyên truyền hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh. Đồng chí đề nghị thời gian tới, các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh cần tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền để phản ánh đầy đủ, rõ nét hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh. Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh chủ động cung cấp thông tin, kết nối với các cơ quan báo chí, góp phần định hướng dư luận, tạo sự đồng thuận trong các tầng lớp nhân dân, cử tri trong tỉnh.

Nguyễn Chiến

.
.
.
.
.
.
.
.