Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Xuân Ký làm việc với Đảng bộ xã Đồng Rui

Thứ Hai, 10/04/2017, 16:56 [GMT+7]
.
.

Tiếp tục chương trình làm việc tại Tiên Yên, chiều 10/4, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã có buổi làm việc với Đảng bộ xã Đồng Rui về công tác xây dựng Đảng, phát triển KT-XH  quý I. Cùng dự có lãnh đạo HĐND huyện Tiên Yên.

Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh phát biểu kết luận buổi làm việc
Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc.

Theo báo cáo của lãnh đạo xã Đồng Rui, từ đầu năm đến nay, công tác xây dựng Đảng của địa phương đạt được nhiều kết quả, nhất là bộ máy tổ chức của xã từng bước được kiện toàn. Về phát triển kinh tế, Đảng bộ xã tiếp tục lãnh đạo chuyển đổi cơ cấu kinh tế theo hướng tích cực, thu hút được sự vào cuộc của nhân dân. Các lĩnh vực y tế, văn hoá, giáo dục trên địa bàn tiếp tục được quan tâm, đảm bảo phục vụ tốt nhu cầu của người dân trên địa bàn.

Cùng với đó, lãnh đạo xã Đồng Rui cũng kiến nghị với tỉnh và huyện Tiên Yên một số vấn đề như: Tiếp tục đầu tư nâng cấp tuyến đường chính của xã; có phương án đảm bảo nước ngọt phục vụ sinh hoạt và canh tác cho bà con… Đặc biệt, lãnh đạo xã đã kiến nghị huyện Tiên Yên sớm có biện pháp xử lý tình trạng nuôi hàu trái phép để đảm bảo luồng, lạch, bãi triều cho người dân đi khai thác thuỷ sản.

Lãnh đạo xã Đồng Rui báo cáo tình hình công tác xây dựng Đảng, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương
Lãnh đạo xã Đồng Rui báo cáo tình hình công tác xây dựng Đảng, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo xã Đồng Rui cũng đã thẳn thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong Đảng bộ thời gian qua liên quan đến tình hình Đảng viên, việc quy hoạch, quản lý quy hoạch về đất đai, mặt nước, bãi triều nuôi, trồng thuỷ sản...

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã ghi nhận những kết quả đạt được của Đảng bộ xã Đồng Rui trong công tác xây dựng Đảng, phát triển kinh tế, xã hội trong quý I năm 2017.

Đồng chí đề nghị, Đảng bộ xã cần phải thẳng thắn trong công tác phê bình, tự phê bình theo tinh thần phát huy cao độ dân chủ trong Đảng, quy chế dân chủ ở cơ sở, làm tốt công tác bảo vệ nội bộ; cần rà soát, hoàn thiện, phân công nhiệm vụ cụ thể, rõ ràng, mạnh dạn giao việc cho từng đồng chí trong cấp uỷ, tôn trọng những ý kiến phản biện của cán bộ, đảng viên; làm tốt công tác nắm dư luận trong cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân để xử lý dứt điểm các vấn đề nổi cộm, bức xúc; tiếp tục củng cố các tổ chức trong hệ thống chính trị để củng cố niềm tin trong Đảng bộ, trong quần chúng nhân dân; nhanh chóng rà soát đội ngũ cán bộ, nếu có hành vi liên đới để xảy ra yếu kém cần phải xem xét xử lý cả về mặt Đảng, chính quyền và tìm người thay thế có đủ phẩm chất, năng lực.

Trong phát triển kinh tế - xã hội, đồng chí yêu cầu Đảng bộ xã phải phát huy tốt các nguồn lực đầu tư kết cấu hạ tầng đồng bộ, chuyển dịch cơ cấu kinh tế một cách bền vững hơn.

Đồng chí đề nghị Đảng bộ xã Đồng Rui cần nhanh chóng tập trung xử lý dứt điểm, nghiêm túc những sai phạm liên quan đến công tác quản lý đất đai, mặt nước, bãi triều nuôi, trồng thuỷ sản trên tinh thần đặt sinh kế của người dân lên hàng đầu và đảm bảo đúng pháp luật để bảo vệ bền vững nguồn lợi thuỷ sản, môi trường biển; kiên quyết thực hiện các biện pháp để giữ vững an ninh nông thôn, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn

Quang Minh

.
.
.
.
.
.
.
.