Dự án Cải tạo, nâng cấp QL 18 (Uông Bí - Bắc Ninh): Tập trung thi công dứt điểm những vị trí đã có mặt bằng

Thứ Tư, 19/04/2017, 22:32 [GMT+7]
.
.

Chiều 19/4, đồng chí Vũ Văn Diện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành liên quan đã đi kiểm tra tiến độ triển khai dự án Cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 18 đoạn Uông Bí - Bắc Ninh.

Đây là một trong những dự án hạ tầng giao thông trọng điểm, được tỉnh Quảng Ninh rất quan tâm và thường xuyên tập trung chỉ đạo, đặc biệt là về công tác GPMB. Với sự tích cực vào cuộc trong tuyên truyền, vận động của cấp ủy, chính quyền, ngày 18/4 vừa qua, TP Uông Bí đã hoàn thành công tác bồi thường giải phóng mặt bằng, tạo điều kiện cho các nhà thầu thi công đẩy nhanh tiến độ dự án.

Đồng chí Vũ Văn Diện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu chủ đầu tư và nhà thầu thi công đẩy nhanh tiến độ tại những vị trí đã có mặt bằng.
Đồng chí Vũ Văn Diện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu chủ đầu tư và nhà thầu thi công đẩy nhanh tiến độ tại những vị trí đã có mặt bằng.

Tại TX Đông Triều, dự án Cải tạo, nâng cấp QL18 đoạn Uông Bí - Bắc Ninh, qua địa bàn TX Đông Triều dài 26km, với hơn 2.553 hộ dân nằm trong diện bồi thường GPMB. Sau nhiều cố gắng, nỗ lực của cả cấp ủy, chính quyền thị xã, đến nay trên địa bàn chỉ còn 29 hộ và một số vướng mắc liên quan đến hạ tầng đường điện chưa hoàn thành GPMB. TX Đông Triều khẳng định sẽ quyết tâm hoàn thành công tác bồi thường giải phóng mặt bằng trong tháng 4 này.

Liên quan đến công tác thi công dự án, tại những vị trí đã có mặt bằng, chủ đầu tư dự án là Công ty CP BOT Phả Lại đang tập trung chỉ đạo các nhà thầu, tranh thủ thời tiết thuận lợi, huy động nhân lực, trang thiết bị, máy móc để đẩy nhanh tiến độ thi công. Trên chiều dài gần 30km đoạn qua địa bàn tỉnh, các nhà thầu đã tiến hành thảm thô được 19 km.

Theo chủ đầu tư dự án, tại Uông Bí chủ đầu tư đã tăng cường thêm 1 nhà thầu thi công; tăng cường máy móc thiết bị để đảm bảo bàn giao mặt bằng đến đâu thi công đến đó. Còn tại TX Đông Triều, nếu địa phương hoàn thành giải phóng mặt bằng trong tháng 4 này, thì tiến độ dự án vẫn đảm bảo hoàn thành trong tháng 9 năm 2017.

Trên chiều dài gần 30 km qua địa bàn tỉnh các nhà thầu đã tiến hành thảm thô 19 km
Trên chiều dài gần 30 km qua địa bàn tỉnh các nhà thầu đã tiến hành thảm thô 19 km

Kiểm tra công tác bồi thường GPMB và tiến độ thi công dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 18 đoạn Uông Bí - Bắc Ninh, đồng chí Vũ Văn Diện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận sự vào cuộc, đồng thuận của nhân dân TP Uông Bí trong bàn giao mặt bằng cho nhà đầu tư, tạo điều kiện thuận lợi để nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công dự án.

Chỉ đạo tại hiện trường, đồng chí Vũ Văn Diện yêu cầu Công ty CP BOT Phả Lại chỉ đạo các nhà thầu thi công tập trung huy động nhân lực, máy móc, thiết bị triển khai các hạng mục dự án đảm bảo tiến độ. Trong quá trình triển khai phải đảm bảo ổn định đời sống cho nhân dân dọc 2 bên tuyến. TP Uông Bí yêu cầu các đơn vị liên quan đến hạ tầng đường điện, nước phối hợp với đơn vị thi công bám sát hiện trường để đảm bảo trong quá trình thi công phải cấp điện, nước đầy đủ cho các hộ dân.

Đối với công tác GPMB tại TX Đông Triều, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu cả hệ thống chính trị thị xã phải tích cực vào cuộc, coi công tác GPMB dự án là nhiệm vụ chính trị hàng đầu; tiếp tục tuyên truyền, vận động và thực hiện các giải pháp để bàn giao mặt bằng sạch cho chủ đầu tư trước ngày 28/4 tới. Đồng chí Phó Chủ tịch cũng lưu ý, trong dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5, các nhà thầu tạm dừng thi công, đồng thời tiến hành dọn dẹp, vệ sinh công trường, nhằm đảm bảo cho người dân đi lại thuận tiện, an toàn trong dịp nghỉ lễ.

Đồng chí Vũ Xuân  Diện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cuộc họp với UBND Thị xã Đông Triều
Đồng chí Vũ Văn Diện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị lãnh đạo chủ chốt của UBND TX Đông Triều.

Ngay sau chỉ đạo của đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Văn Diện, TX Đông Triều đã tổ chức hội nghị lãnh đạo chủ chốt của thị xã để thảo luận, đưa ra các phương án, giải pháp tối ưu nhất để hoàn thành GPMB dự án Cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 18 Uông Bí - Bắc Ninh đoạn qua địa bàn thị xã đúng theo chỉ đạo của tỉnh.

Một số gói thầu đang tập trung máy móc thi công đảm bảo tiến độ.
Một số gói thầu đang tập trung máy móc thi công đảm bảo tiến độ.

Dự và chỉ đạo hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu TX Đông Triều tiếp tục truyên truyền, vận động các hộ dân đồng thuận bàn giao mặt bằng. Các tổ chuyên môn của địa phương rà soát lại từng trường hợp, tiếp nhận và trả lời các kiến nghị của các hộ dân theo trình tự. Tổ giúp việc của các sở, ngành liên quan tăng cường trực tiếp phối hợp với địa phương, tổ chức làm việc ngay tại Đông Triều để xử lý những vấn đề nhân dân kiến nghị.

Cùng với đó, TX Đông Triều ban hành các phương án cưỡng chế để thống nhất trước 25/4 nếu các hộ dân không đồng thuận sẽ tiến hành cưỡng chế, đảm bảo trước 28/4 bàn giao mặt bằng sạch cho nhà đầu tư thi công dự án.

Thu Trang

.
.
.
.
.
.
.
.