Hội nghị thông tin báo chí thường kỳ

Thứ Ba, 14/03/2017, 18:17 [GMT+7]
.
.

Chiều 14/3, tại TP Hạ Long, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị thông tin báo chí thường kỳ. Đồng chí Phạm Hồng Cẩm, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị
Quang cảnh hội nghị

Hội nghị đã nghe Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh thông tin về Cuộc thi Sáng tạo dịch vụ tỉnh Quảng Ninh lần thứ I, năm 2016-2017 do UBND tỉnh quyết định tổ chức. Theo đó, cuộc thi được phát động từ tháng 11/2016, đến nay BTC đã nhận được 19 ý tưởng, đề tài, giải pháp của 10 tổ chức, cá nhân đăng ký tham dự theo 10 nhóm, loại hình, lĩnh vực.

Mục đích Cuộc thi nhằm khuyến khích, phát huy sự say mê nghiên cứu, sáng tạo của mọi người dân, doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị trong tìm tòi, sáng chế, áp dụng những ý tưởng, đề tài, giải pháp có tính mới, độc đáo, sáng tạo, hấp dẫn, mang lại hiệu quả trong thực tiễn cuộc sống. Từ đó góp phần xây dựng, phát triển dịch vụ tỉnh Quảng Ninh theo hướng chuyên nghiệp, độc đáo, chất lượng, có thương hiệu và khả năng cạnh tranh cao, đáp ứng tốt nhu cầu trong nước và quốc tế.

Hiện, Liên hiệp Hội KH&KT tỉnh với vai trò là cơ quan thường trực của Cuộc thi đang triển khai quyết liệt công tác tuyên truyền để mọi người dân, tổ chức, cơ quan đơn vị biết và tham gia tích cực vào cuộc thi. Mỗi cá nhân, tổ chức có thể gửi nhiều ý tưởng, đề tài, giải pháp tham dự. Đến hết ngày 31/10/2017, Ban tổ chức kết thúc nhận hồ sơ dự thi.

Cũng tại hội nghị, đồng chí Phạm Hồng Cẩm, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã trao đổi một số thông tin xung quanh việc xây dựng nhà thờ giáo xứ Trà Cổ, TP Móng Cái. Nhà thờ được xây dựng từ những năm 80 của thế kỷ 19 và được trùng tu lại năm 1995. Tuy nhiên đến nay nhà thờ đã xuống cấp, có nguy cơ mất an toàn cho những giáo dân đến làm lễ. Do đó, giáo xứ Trà Cổ thực hiện tháo dỡ nhà thờ cũ để xây dựng nhà thờ mới. Nhà thờ Trà Cổ cũ được phá dỡ vào ngày 9/3.

Đồng chí Phạm Hồng Cẩm cũng đã thông tin tình hình kinh tế-xã hội trong và ngoài nước; định hướng tuyên truyền trong thời gian tới. Đồng chí đề nghị các cơ quan thông tin, báo chí Trung ương và địa phương tiếp tục tuyên truyền về kết quả thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở ở Quảng Ninh năm 2016 và phương hướng nhiệm vụ năm 2017.

Nguyễn Hoa

.
.
.
.
.
.
.
.