Tất cả chuyên mục
Thứ Sáu, 29/03/2024 12:52 (GMT +7)
Khảo sát việc tổ chức thực hiện văn bản pháp luật về an toàn thực phẩm
Thứ 7, 18/02/2017 | 21:29:52 [GMT +7] A A
Ngày 17/2, Đoàn ĐBQH tỉnh do đồng chí Đỗ Thị Lan, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh làm trưởng đoàn đã làm việc với Sở Y tế liên quan đến việc tổ chức thực hiện các văn bản pháp luật về an toàn thực phẩm trên địa bàn TP Hạ Long.
Đồng chí Đỗ Thị Lan, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh phát biểu tại buổi làm việc với Sở Y tế. |
Trên địa bàn tỉnh hiện có 17.129 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm. Trong đó, lĩnh vực ngành Y tế quản lý có 6.239 cơ sở. Trong giai đoạn năm 2011-2016, ngành Y tế cùng với các ngành liên quan đã tổ chức triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm cho nhân dân và du khách đến với Quảng Ninh, không để xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm tập thể lớn trên 30 người mắc, không có người tử vong do ngộ độc thực phẩm tại các cơ sở thực phẩm được quản lý, dịch bệnh truyền qua thực phẩm được kiểm soát.
Đồng chí Vũ Xuân Diện, Giám đốc Sở Y tế đề nghị: Các văn bản pháp luật cần phân rõ trách nhiệm và thẩm quyền kiểm tra đối với các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, để đảm bảo việc quản lý, kiểm tra, giám sát không chồng chéo và mang lại hiểu quả cao nhất.
Phát biểu tại buổi làm việc với Sở Y tế, đồng chí Đỗ Thị Lan, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đề nghị Sở Y tế tiếp tục rà soát các văn bản pháp luật về an toàn thực phẩm còn bất cập, khó khăn trong quá trình thực hiện, để tham mưu cho UBND tỉnh tháo gỡ vướng mắc trong thi hành Luật, nhằm tạo môi trường kinh doanh thuận tiện cho các cơ sở sản xuất chế biến kinh doanh thực phẩm, vừa đảm bảo an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng.
Trước đó, đoàn công tác ĐBQH tỉnh đã đi kiểm tra một số cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn TP Hạ Long.
Hải Ninh – Thái Hoàn (TT Truyền thông GDSK QN)
Liên kết website
Ý kiến ()