Trung tâm Hành chính công tỉnh triển khai nhiệm vụ năm 2017

Thứ Sáu, 06/01/2017, 23:42 [GMT+7]
.
.

Chiều 6/1, tại TP Hạ Long, Trung tâm Hành chính công (HCC) tỉnh đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2016 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2017. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.

Quang cảnh hội nghị
Quang cảnh hội nghị.

Theo báo cáo của Trung tâm HCC tỉnh, năm 2016 Trung tâm đã bám sát các chương trình, kế hoạch và các văn bản chỉ đạo, điều hành của tỉnh để triển khai hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Đến nay hoạt động của Trung tâm HCC tỉnh đã đi vào nền nếp, có hiệu quả, hầu hết các TTHC có đủ điều kiện đã được đưa vào giải quyết. Hiện Trung tâm HCC tỉnh đã đưa vào giải quyết trên 1.100 thủ tục hành chính, 100% các TTHC đều được xây dựng quy trình giải quyết đảm bảo rõ trách nhiệm, rõ người, rõ việc, rõ thời gian giải quyết và và được công bố, niêm yết công khai, minh bạch bằng nhiều hình thức. Trung tâm đã phối hợp với các ngành tham mưu cho UBND tỉnh chỉ đạo thống nhất việc triển khai đưa vào cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 3. Năm 2016, Trung tâm HCC tỉnh đã tiếp nhận và giải quyết trên 40.100 hồ sơ TTHC, trong đó 97,5% hồ sơ được giải quyết đúng và trước hạn;  62,9% TTHC tại Trung tâm HCC tỉnh đã được thẩm định và giải quyết tại chỗ.

Phát huy những kết quả đạt được, năm 2017, Trung tâm HCC tỉnh có kế hoạch tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm: Đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền về chính quyền điện tử, cách thức giải quyết TTHC, tiếp cận làm quen với dịch vụ công trực tuyến; thường xuyên phối hợp với các cơ quan đơn vị rà soát, cập nhật các TTHC mới, TTHC sửa đổi, bổ sung; tăng cường hoạt động giám sát việc thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính, đạo đức công vụ tại Trung tâm HCC các cấp…

g
Đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong năm 2016 của Trung tâm HCC tỉnh. Đồng chí nhấn mạnh trong thời gian tới, tỉnh tiếp tục tập trung đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, theo đó, Trung tâm HCC tỉnh cần triển khai các nhiệm vụ, tập trung bám sát với chủ đề công tác năm của tỉnh; cần tiếp tục rà soát quy trình giải quyết thủ tục hành chính, phấn đấu 100% TTHC có đủ điều kiện được giải quyết trực tiếp tại Trung tâm, đồng thời tăng tỉ lệ giải quyết TTHC qua mạng.

Đồng chí yêu cầu Trung tâm HCC tỉnh cần phối hợp với các đơn vị, ngành chức năng rà soát, điều chỉnh thời gian xử lý các TTHC, cắt giảm, lược bớt quy trình rườm rà. Thường xuyên nâng cao chuyên môn nghiệp vụ, trình độ công nghệ thông tin, tích cực phát huy hiệu quả cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 và tiến tới mức độ 4. 

h
Đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2016.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cũng đề nghị Ban Quản lý đề án Chính quyền điện tử cần thường xuyên nâng cấp hạ tầng công nghệ thông tin, đường truyền thiết bị để đảm bảo thông suốt trong quá trình giải quyết TTHC. Trung tâm cũng cần duy trì thường xuyên việc trao đổi nghiệp vụ giữa cán bộ trong Trung tâm; đồng thời phối hợp chặt chẽ với các ngành, đơn vị trong việc giải quyết, vận hành xử lý các vấn đề phát sinh trong quá trình làm việc tại Trung tâm.

Nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2016 đã được nhận Bằng khen của UBND tỉnh và Giấy khen của Trung tâm HCC..

Nguyễn Thanh

.
.
.
.
.
.
.
.