UBND tỉnh nghe báo cáo tiến độ các dự án của Tập đoàn Sun Group

Thứ Năm, 01/12/2016, 15:47 [GMT+7]
.
.

Sáng nay 1/12, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Long đã chủ trì buổi làm việc với Tập đoàn Sun Group để nghe báo cáo về tiến độ triển khai các dự án trên địa bàn tỉnh của Tập đoàn.

Theo báo cáo của Tập đoàn Sun Group, Dự án cảng hàng không Quảng Ninh đang được Tập đoàn tích cực triển khai để đón chuyến bay đầu tiên trong năm 2017. Tuy nhiên, để đảm bảo kết nối đồng bộ giữa Cảng hàng không Quảng Ninh và các công trình quan trọng trong Khu kinh tế hiện còn vướng một vài khó khăn trong GPMB, đường điện… Dự án Công viên Đại dương Hạ Long, đang được tập trung hoàn thiện các hạng mục quan trọng theo đúng tiến độ cam kết với tỉnh.  Theo đó, khu công viên vui chơi mạo hiểm - Theme Park đang trồng cây, tạo cảnh quan và hoàn tất đạt 90% khối lượng. Dự kiến sẽ đưa hoạt động 1 nửa Công viên vào giữa tháng 12/2016, nửa còn lại sẽ đưa vào hoạt động tháng 2/2017. Khu Công viên nước – Water Park, dự kiến đưa vào hoạt động tháng 4/2017...

Đồng chí Nguyễn Đức Long, Chủ tỉnh UBND tỉnh kết luận các vẫn đề liên quan đến tiến triển khai các dự án của Tập đoàn Sun Group.
Đồng chí Nguyễn Đức Long, Chủ tỉnh UBND tỉnh kết luận các vấn đề liên quan đến tiến độ triển khai các dự án của Tập đoàn Sun Group.

Sau khi nghe ý kiến của các sở, địa phương liên quan, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Long đã ghi nhận sự tích cực và hiệu quả của Tổ điều hành dự án do đồng chí Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm tổ trưởng. Đồng chí cũng biểu dương nhân dân trong vùng dự án đã đồng thuận cao và hoan nghênh Tập đoàn Sun Group đã tập trung nguồn lực, phối hợp tốt với các cơ quan chức năng và các địa phương để cùng phối hợp thực hiện dự án theo đúng chỉ đạo của tỉnh. Để dự án triển khai theo đúng tiến độ, đồng chí yêu cầu các ngành, địa phương phải tập trung tháo gỡ khó khăn, giải quyết dứt điểm các vướng mắc phát sinh.

Lãnh đạo huyện Vân Đồn báo cáo về tiến độ GPMB các dự án tại buổi làm việc.
Lãnh đạo huyện Vân Đồn báo cáo về tiến độ GPMB các dự án tại buổi làm việc.

Cụ thể, chậm nhất 15-12-2016, UBND huyện Vân Đồn phải giải quyết dứt điểm vấn đề GPMB và Tập đoàn Sun Group tiến hành triển khai dự án ngay khi được bàn giao mặt bằng. Các thủ tục liên quan đến điều chỉnh quy hoạch cục bộ, điều chỉnh báo cáo khả thi, thiết kế cơ sở và các thủ tục khác, chủ đầu tư khẩn trương hoàn thành. Với Dự án đường nối Cảng hàng không với Khu phức hợp, đồng chí giao Sở Giao thông Vận tải tiếp quản lại công tác chuẩn bị cùng với BQL KKT và Tập đoàn Sun Group khảo sát lại toàn bộ tuyến trên tinh thần hạn chế thấp nhất việc san gạt đồi núi. Quá trình triển khai phải đảm bảo theo đúng trình tự, Luật đầu tư công. Đồng thời, huyện Vân Đồn tiến hành kiểm đếm, GPMB và phối hợp với nhà đầu tư xây dựng kế hoạch bảo vệ ranh giới để tránh tình trạng tái lấn chiếm, trục lợi…

 Đại diện Công ty TNHH Mặt trời Hạ Long báo cáo tiến độ triển khai dự án Công viên Đại dương.
Đại diện Công ty TNHH Mặt trời Hạ Long báo cáo tiến độ triển khai dự án Công viên Đại dương.

Đối với dự án Công viên Đại dương Hạ Long, tập trung thực hiện giai đoạn 2 của Khu công viên vui chơi mạo hiểm - Theme Park để đưa vào hoạt động tháng 2-2017. Khu Công viên nước – Water Park tập trung triển khai các hạng mục để tháng 4-2017 có thể đưa vào hoạt động, phục vụ Lễ hội du lịch Hạ Long 2017 và phục vụ cho nhân dân, du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng. Đối với Khu công viên, vui chơi núi Ba Đèo - Moutain Park, chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ, phục hồi môi trường xanh khu vực xung quanh dự án. Với tuyến đường ven biển và đường gom song song với đường Hạ Long, cuối tháng 12-– 2017, phải hoàn thành toàn bộ hạng mục.

Các hạng mục đầu tư đang được Tập đoàn Sun Group đẩy nhanh tiến độ thi công.
Các hạng mục đầu tư đang được Tập đoàn Sun Group đẩy nhanh tiến độ thi công.

Cho ý kiến về dự án Cảng tàu khách quốc tế Hòn Gai, đồng chí yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư sớm triển khai các thủ tục liên quan để dự án có thể được triển khai trong năm 2017. Trong dự án Khu nghỉ dưỡng Suối khoáng nóng cao cấp Quang Hanh, UBND TP Cẩm Phả phải xem xét, phê duyệt phương án đền bù GPMB để dự án có thể được khởi công trong năm 2017. Với dự án Đường Phong Hải – Nam Tiền Phong, nhà thầu tập trung theo đúng tiến độ tỉnh đã đề ra. TX Quảng Yên sớm phê duyệt phương án đền bù GPMB để nhà đầu tư có thể triển khai dự án trong thời gian sớm nhất theo đúng chỉ đạo của tỉnh…

Lê Hải

.
.
.
.
.
.
.
.