Đoàn đại biểu thanh niên Quảng Ninh giao lưu với Học viện giao lưu thanh niên quốc tế Quảng Tây

Thứ Sáu, 02/12/2016, 07:49 [GMT+7]
.
.

Trong khuôn khổ chương trình giao lưu hợp tác hữu nghị giữa thanh niên Quảng Ninh (Việt Nam) và Quảng Tây (Trung Quốc), ngày 1/12, tại TP. Nam Ninh (Quảng Tây), Đoàn đại biểu thanh niên Quảng Ninh có buổi giao lưu với Học viện giao lưu thanh niên quốc tế Quảng Tây.

Các đại biểu thanh niên Quảng Ninh giao lưu văn hóa ẩm thực với Học viện giao lưu thanh niên quốc tế Quảng Tây.
Các đại biểu thanh niên Quảng Ninh giao lưu văn hóa ẩm thực với Học viện giao lưu thanh niên quốc tế Quảng Tây.

Tại buổi giao lưu, các đại biểu thanh niên Quảng Ninh đã được nghe giới thiệu khái quát về các hoạt động và chương trình đào tạo của Học viện giao lưu thanh niên quốc tế Quảng Tây. Được thành lập năm 2002, học viện nằm ở TP Nam Ninh (Quảng Tây). Học viện là nơi duy nhất tổ chức các hoạt động học tập, giao lưu và đào tạo giữa thanh niên Trung Quốc với thanh niên các nước trên thế giới. Qua đó, tăng thêm tình hữu nghị và tin cậy lẫn nhau giữa các thế hệ thanh niên cũng như quan hệ hợp tác giữa các nước ngày càng phát triển. Từ ngày thành lập đến nay, Học viện đã tổ chức thành công 44 khóa đào tạo cấp cao cho khoảng 2.000 cán bộ thanh niên các nước ASEAN, trong đó có Việt Nam.

Chương trình tọa đảm, giao lưu giữa đoàn đại biểu thanh niên Quảng Ninh với Học viện giao lưu thanh niên quốc tế Quảng Tây.
Chương trình tọa đàm, giao lưu giữa đoàn đại biểu thanh niên Quảng Ninh với Học viện giao lưu thanh niên quốc tế Quảng Tây.

Tại chương trình giao lưu, hai bên đã trao đổi các vấn đề liên quan đến cơ cấu, tổ chức của Đoàn Thanh niên Cộng sản Trung Quốc, của học viện và nội dung, chương trình đào tạo của Học viện giao lưu thanh niên quốc tế Quảng Tây. Đồng thời, các học viên còn được tìm hiểu về vai trò của học viện đối với việc là cầu nối thúc đẩy quan hệ giao lưu hợp tác hữu nghị giữa thanh niên Trung Quốc và các quốc gia ASEAN…  Tiếp đó, đoàn đại biểu thanh niên Quảng Ninh đã đến tham quan phòng truyền thống của Học viện giao lưu thanh niên quốc tế Quảng Tây và và trải nghiệp văn hóa ẩm thực Trung Quốc tại Học viện.

Thăm quan Khu triển lãm Liên hoan thanh niên Việt - Trung.
Thăm quan Khu triển lãm Liên hoan thanh niên Việt - Trung.

Sáng cùng ngày, đoàn đã tham quan Viện Quy hoạch Quảng Tây, Khu triển lãm Liên hoan thanh niên Việt - Trung và tìm hiểu văn hóa các dân tộc tỉnh Quảng Tây tại Bảo tàng dân tộc Quảng Tây, Trung Quốc. 

Nguyễn Chiến

.
.
.
.
.
.
.
.