Đại biểu Quốc hội Thích Thanh Quyết tiếp xúc cử tri huyện Ba Chẽ

Thứ Sáu, 02/12/2016, 11:08 [GMT+7]
.
.

Ngày 2/12, Thượng tọa Thích Thanh Quyết, Phó Chủ tịch Hội đồng trị sự Giáo hội phật giáo Việt Nam-Trưởng Ban Trị sự Phật giáo Quảng Ninh, Đại biểu Quốc hội tỉnh khóa XIV đã có buổi tiếp xúc với cử tri huyện Ba Chẽ sau kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XIV.  

Tại buổi tiếp xúc, Thượng tọa Thích Thanh Quyết đã báo cáo khái quát kết quả kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XIV và hoạt động của đoàn ĐBQH tỉnh tại kỳ họp đến cử tri.Tại kỳ họp này, Quốc hội thông qua 3 luật, 11 nghị quyết và cho ý kiến về 14 dự án luật khác. Quốc hội tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn đầu tiên của nhiệm kỳ khóa XIV đối với một số thành viên Chính phủ.  

Cử tri huyện Ba Chẽ đã bày tỏ phấn khởi và đánh giá cao hoạt động của Quốc hội tại kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XIV, trong đó có hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Ninh. Cử tri huyện Ba Chẽ đề nghị Quốc hội tăng cường công tác giám sát, xử lý nghiêm, triệt để tệ nạn tham nhũng, lãng phí; xử lý nghiêm vấn đề vi phạm an toàn thực phẩm; các vấn đề về cải cách hành chính; thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao; bố trí việc làm cho sinh viên sau khi ra trường; tiếp tục quan tâm, đầu tư, hỗ trợ tới đời sống vật chất và tinh thần cho đội ngũ người cao tuổi.. đề nghị Quốc hội xem xét cho tách xã Đồn Đạc thành 02 xã.

Cử tri cũng đề nghị Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ninh tiếp tục đổi mới công tác tiếp xúc cử tri, để trực tiếp lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, ý kiến của cử tri tại các thôn, khu phố.  Sau khi lắng nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri huyện Ba Chẽ, Thượng tọa Thích Thanh Quyết- Phó chủ tịch Hội đồng trị sự Giáo hội phật giáo Việt Nam-Trưởng Ban Trị sự Phật giáo Quảng Ninh, Đại biểu Quốc hội tỉnh khóa XIVđã tiếp thu, giải đáp một số nội dung thuộc thẩm quyền. Các ý kiến khác được ghi nhận tổng hợp để báo cáo Quốc hội và các cơ quan chức năng xem xét giải quyết trong thời gian tới. 

Bình Minh (Trung tâm TT & VH Ba Chẽ)

.
.
.
.
.
.
.
.