Khu vực thi đua khối cơ quan tư pháp các tỉnh Đồng Bằng Bắc Bộ

Tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2016

Thứ Tư, 30/11/2016, 12:33 [GMT+7]
.
.

Ngày 30/11, tại TP Hạ Long, khu vực thi đua khối cơ quan tư pháp các tỉnh Đồng bằng Bắc Bộ tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2016. Các đồng chí: Nguyễn Khánh Ngọc, Thứ trưởng Bộ Tư pháp; Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.

Quang cảnh hội nghị.
Quang cảnh hội nghị.

Năm 2016, phong trào thi đua khối cơ quan tư pháp khu vực thi đua các tỉnh Đồng bằng Bắc Bộ đã được triển khai sớm, nghiêm túc, có nhiều điểm mới sáng tạo, có trọng tâm, trọng điểm và đạt được nhiều kết quả thiết thực. Các đơn vị trong khu vực thi đua đã triển khai các phong trào thi đua gắn với nhiệm vụ công tác chuyên môn đầy đủ; nghiêm túc thực hiện các nội dung đã ký kết trong Giao ước thi đua của khu vực. Công tác chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo Sở Tư pháp, Cục Thi hành án dân sự các tỉnh đã tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm của ngành, hoàn thành các chương trình, kế hoạch đề ra. Một số đơn vị có những cách làm mới sáng tạo, hiệu quả trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn được cấp ủy, chính quyền địa phương đánh giá cao, góp phần tích cực thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội của địa phương. Các đơn vị cũng quan tâm đến việc xây dựng các điển hình tiên tiến trong các phong trào thi đua, phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức của ngành phấn đấu hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Nguyễn Khánh Ngọc, Thứ trưởng Bộ Tư pháp phát biểu tại hội nghị.
Đồng chí Nguyễn Khánh Ngọc, Thứ trưởng Bộ Tư pháp phát biểu tại hội nghị.

Để tiếp tục thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị năm 2017 và các mục tiêu chiến lược của ngành Tư pháp giai đoạn 2016-2020, 22 đơn vị trong khu vực thi đua tiếp tục phát động phong trào thi đua sâu rộng trong công chức, viên chức, người lao động trong toàn ngành; xây dựng nội dung phong trào thi đua cụ thể, thiết thực, bám sát nhiệm vụ trọng tâm trong công tác chuyên môn, phù hợp với điều kiện thực tế của đơn vị, địa phương. Đồng thời, tiếp tục thực hiện hiệu quả phong trào thi đua “Cán bộ Tư pháp học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; “ngành Tư pháp chung sức góp phần xây dựng nông thôn mới” bằng các việc làm, hoạt động cụ thể, thiết thực…

Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Khánh Ngọc ghi nhận, biểu dương những kết quả mà khu vực thi đua khối cơ quan tư pháp các tỉnh Đồng bằng Bắc Bộ đạt được trong phong trào thi đua năm 2016. Thứ trưởng cũng đề nghị, các đơn vị cần xây dựng phong trào thi đua có trọng tâm, trọng điểm, thiết thực, phù hợp với nhiệm vụ từng địa phương và của ngành. Cùng với đó, yêu cầu thủ trưởng các đơn vị phải chỉ đạo, đôn đốc công tác thi đua một cách thường xuyên, tăng cường kiểm tra giám sát. Đồng thời, chú trọng công tác khen thưởng, thực hiện khen thưởng khách quan, công bằng và đảm bảo kịp thời...

Đồng chí Nguyễn Khánh Ngọc, Thứ trưởng Bộ Tư pháp trao bằng khen của Bộ Tư pháp cho các cá nhân, tập thể được suy tôn điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua năm 2016.
Đồng chí Nguyễn Khánh Ngọc, Thứ trưởng Bộ Tư pháp trao bằng khen của Bộ Tư pháp cho các cá nhân, tập thể được suy tôn điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua năm 2016.

Cũng nhân dịp này, 7 cá nhân và 5 tập thể của khu vực thi đua khối cơ quan tư pháp các tỉnh Đồng bằng Bắc Bộ đã được suy tôn điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua năm 2016.

Hội nghị cũng đã công bố quyết định về việc cử Trưởng và Phó trưởng khu vực thi đua khối cơ quan tư pháp các tỉnh Đồng bằng Bắc Bộ năm 2017. Theo đó, Trưởng khu vực là Giám đốc Sở Tư pháp Vĩnh Phúc, Phó Trưởng khu vực là Giám đốc Sở Tư pháp Nam Định và Cục trưởng THADS Hưng Yên.

Nguyễn Dung

.
.
.
.
.
.
.
.