Chương trình "Cà phê doanh nhân" - Doanh nhân khởi nghiệp

Thứ Bảy, 17/09/2016, 16:22 [GMT+7]
.
.

Ngày 17/9, tại Nhà hàng café My Way, TP Hạ Long, Hiệp Hội doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức  chương trình “Cafe doanh nhân” với chủ đề “Doanh nhân khởi nghiệp”. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Long tham dự và trò chuyện, trao đổi, giải quyết các vướng mắc cho doanh nghiệp.

Các doanh nhân trò chuyện, trao đổi cởi mở cùng Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Long
Các doanh nhân trò chuyện, trao đổi cởi mở cùng Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Long

Với ý tưởng tạo một không gian khoáng đạt, gần gũi, thân thiện để doanh nghiệp  thật sự mở lòng, trao đổi thẳng thắn với lãnh đạo tỉnh, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh đã xây dựng chương trình “Café doanh nghiệp”. Ý tưởng đó đã được Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Long đồng tình. Trong không khí thoải mái, thân thiện của buổi trò chuyện, 6 doanh nghiệp có các đề xuất cụ thể về cơ chế chính sách hỗ trợ mặt bằng, vốn, tiến độ đầu tư dự án… Cụ thể: Doanh nhân Hoàng Cường, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp TP Móng Cái, đề xuất với đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh về việc tạo điều kiện, mở rộng thêm số lượng các doanh nghiệp tham gia TNTX ô tô qua cửa khẩu Móng Cái. Doanh nhân Hoàng Thị Bích Nguyệt, Phó Tổng Giám đốc Công ty CP du thuyền Đông Dương, đề xuất được đẩy nhanh tiến độ đầu tư cảng du thuyền Hạ Long do thời gian vừa qua, TP Hạ Long có điều chỉnh quy hoạch một số khu vực có liên quan nên dự án hiện đang bị chậm tiến độ.

Tiếp đó, doanh nhân Nguyễn Thuỳ Hương, Giám đốc Công ty CP Ngọc trai Hạ Long, mạnh dạn đề xuất được thuê mặt bằng xây dựng Trung tâm trưng bày, giới thiệu sản phẩm ngọc trai Hạ Long để quảng bá thương hiệu tới các du khách. Doanh nhân Phạm Thị Thu Hiền, Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại thuỷ sản Quảng Ninh mong muốn sớm hoàn thiện thủ tục, hồ sơ để  xây dựng Cơ sở sản xuất an toàn tại huyện Vân Đồn. Doanh nhân Trần Xuân Là, Giám đốc Công ty TNHH MTV Petro Bình Minh mong muốn được tỉnh có cơ chế hỗ trợ kinh doanh… Doanh nhân trẻ Lê Văn Hạnh, Giám đốc Công ty  Xây dựng 235, bước đầu khởi nghiệp mong tỉnh có cơ trợ lực cho các doanh nghiệp trẻ, mới thành lập về mặt bằng sản xuất…

Qua trao đổi cởi mở, cụ thể với doanh nhân và thủ trưởng các sở ngành, địa phương liên quan,  Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Long đã giải quyết trực tiếp các khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp. Qua đó tạo niềm tin và động lực thúc đẩy doanh nghiệp phát triển.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Long cho rằng: Xác định doanh nghiệp là một trong những động lực quan trọng để Quảng Ninh bứt lên, khẳng định vị thế trong Vùng kinh tế trọng điểm Bắc bộ. Theo đó, tỉnh đã có những cải cách mang tính đột phá trong giải quyết thủ tục hành chính, hỗ trợ, đồng hành cùng doanh nghiệp. Với sự thân thiện, mang tính phục vụ cao của chính quyền các cấp tỉnh, doanh nghiệp đã có nhiều thuận lợi trong việc khởi nghiệp và phát triển sản xuất kinh doanh ở địa phương. Tuy nhiên, vẫn còn những vướng mắc mà các sở, ngành vẫn chưa giải quyết dứt điểm. Do đó, tỉnh mong muốn được tiếp xúc, trao đổi với các doanh nghiệp dưới nhiều hình thức như Hội nghị gặp gỡ đối thoại doanh nghiệp, gặp trực tiếp doanh nghiệp và cả trong buổi cà phê sáng này nữa. Mô hình này nên duy trì bởi vì tạo không gian thân thiện và sự liên hệ giữa doanh nghiệp và chính quyền có sự tương tác thật sự, trong không gian cà phê buổi sáng, các doanh nghiệp có những sẻ chia rất cởi mở, nhờ vậy, nhiều vấn đề đã được tháo gỡ, tạo cơ hội mới cho sự phát triển của tỉnh.

Lê Hải

.
.
.
.
.
.
.
.