Gửi niềm tin đến Đại hội

Thứ Hai, 25/01/2016, 09:34 [GMT+7]
.
.
Hoang-Quy.jpg

* Ông Hoàng Quý, khu Bình Dân, thị trấn Bình Liêu (huyện Bình Liêu): “Ưu tiên quan tâm phát triển địa bàn vùng sâu, vùng xa”

Nhiệm kỳ qua dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, sự nỗ lực của các tầng lớp nhân dân, đất nước ta đã vượt qua những khó khăn, đạt nhiều thành tựu quan trọng trên các lĩnh vực. Tỉnh Quảng Ninh cũng nằm trong sự phát triển chung đó. Nhiều địa phương miền núi, vùng sâu, vùng xa của tỉnh như huyện Bình Liêu chúng tôi đã có những bứt phá mạnh mẽ trong phát triển kinh tế - xã hội, đời sống người dân được nâng lên nhiều. Để duy trì và phát huy những kết quả đạt được, tôi mong muốn tại Đại hội XII của Đảng tiếp tục đề ra, nâng tầm các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội. Trong đó, dành nhiều quan tâm đến những địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số trong cả nước. Đầu tư kết cấu hạ tầng, chính sách ưu tiên phát triển kinh tế - xã hội, góp phần giảm nhanh khoảng cách giữa các vùng, miền trong cả nước.

Bui-Thi-Loan.jpg

* Chủ tịch Hội LHPN huyện Đầm Hà Bùi Thị Loan: “Thực hiện tốt mục tiêu bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ”

Nhiệm kỳ qua, công tác cán bộ nói chung, công tác nữ nói riêng luôn được Đảng và Nhà nước quan tâm. Ở tỉnh ta, tỷ lệ cán bộ nữ được đưa vào quy hoạch và giữ chức danh cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp ngày một tăng. Số cán bộ nữ được đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ ngày càng nhiều, từng bước đáp ứng được yêu cầu, nhiệm vụ công tác. Tôi mong muốn nhiệm kỳ này, Đảng và Nhà nước tiếp tục có những chính sách hỗ trợ phụ nữ trong học tập nâng cao trình độ, năng lực; quy hoạch đào tạo đội ngũ cán bộ nữ người dân tộc thiểu số; quan tâm về lĩnh vực dạy nghề và tạo việc làm để phụ nữ tham gia có hiệu quả các hoạt động văn hoá, xã hội, phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương, góp phần thực hiện tốt mục tiêu bình đẳng giới và tiến bộ của phụ nữ; đóng góp tích cực cho sự phát triển chung của đất nước.

Bui-Thanh-Tuan.jpg

* Bí thư Huyện Đoàn Hải Hà Bùi Thanh Tuấn: “Xứng đáng là lực lượng xung kích, nguồn dự bị tin cậy của Đảng”

Theo dõi Đại hội XII của Đảng trên các phương tiện thông tin đại chúng, tôi thấy Đại hội diễn ra rất sôi nổi và nghiêm túc. Các đại biểu tham dự thể hiện trách nhiệm cao, thẳng thắn đề ra các chương trình, nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh nhiệm kỳ mới với tính khả thi cao. Tôi mong muốn, Đại hội XII của Đảng tiếp tục có những quyết sách quan trọng, đặc biệt quan tâm đến công tác thanh niên, công tác Đoàn, Hội, Đội và phong trào thanh thiếu nhi. Trong đó, tiếp tục dành nhiều ưu tiên cho công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao nhận thức chính trị, văn hoá cho thế hệ trẻ; có những chủ trương, chính sách trong giải quyết việc làm cho thanh niên, để thanh niên luôn xứng đáng là lực lượng xung kích, nguồn dự bị tin cậy của Đảng, đóng góp sức trẻ cho sự lớn mạnh của đất nước trên con đường hội nhập và phát triển.

trieu-kim-thanh.jpg

* Bà Triệu Kim Thành, thôn Nà Bắp, xã Đồn Đạc (huyện Ba Chẽ): “Lựa chọn được người có đức, có tài, có tâm để lãnh đạo đất nước ngày càng phát triển”

Những năm qua, Đảng và Nhà nước đã dành nhiều quan tâm cho các địa phương miền núi, vùng sâu, vùng xa. Các xã miền núi huyện Ba Chẽ đã nhận được nhiều quan tâm trong đầu tư đường, điện, nước sinh hoạt; nhiều chương trình, dự án phát triển kinh tế được triển khai hiệu quả, đã từng bước nâng cao đời sống của bà con trên địa bàn. Người dân chúng tôi mong muốn, các đại biểu dự Đại hội tiếp tục thảo luận, có những định hướng trong phát triển kinh tế - xã hội phù hợp với đặc thù mỗi địa phương. Đặc biệt, có những chính sách ưu tiên trong phát triển kinh tế - xã hội đối với các địa phương miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo. Qua đó, tạo bước phát triển hơn nữa trong đời sống vật chất và tinh thần của người dân, góp phần giảm nhanh khoảng cách chênh lệch chất lượng cuộc sống giữa các vùng miền. Đại hội lựa chọn được những người có đức, có tài, có tâm để lãnh đạo đất nước ngày càng phát triển.

Dang-Cao-Dat.jpg

* Trung tá Đặng Cao Đạt, Đồn trưởng Đồn BP Trà Cổ (TP Móng Cái): “Phát triển KT-XH với củng cố thế trận quốc phòng, an ninh trên biên giới”

Những ngày này, theo dõi Đại hội XII của Đảng tôi thấy thật yên tâm, phấn khởi. Các văn kiện trình tại Đại hội vừa ngắn gọn, súc tích vừa thể hiện đầy đủ, toàn diện thành quả cũng như chỉ rõ những tồn tại trong nhiệm kỳ qua. Nhất là việc đánh giá 30 năm thực hiện đổi mới đã đúc kết được nhiều vấn đề lý luận và thực tiễn, từ đó đề ra được những nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới một cách cụ thể, phù hợp với tình hình. Tôi mong muốn Đại hội tiếp tục bàn, thảo luận và thông qua những giải pháp gắn phát triển kinh tế - xã hội với củng cố thế trận quốc phòng, an ninh trên các tuyến biên giới, biển, đảo của cả nước; tiếp tục quy hoạch các vùng kinh tế, các khu công nghiệp, trung tâm kinh tế trọng điểm ở khu vực biên giới, vùng biển, gắn kết lợi ích kinh tế với bảo đảm quốc phòng an ninh.

Nguyễn Huế (thực hiện)

.
.
.
.
.
.
.
.