Hội thảo 90 năm Báo chí Cách mạng Việt Nam: "Truyền thống, bản lĩnh và trách nhiệm"

Thứ Hai, 08/06/2015, 14:47 [GMT+7]
.
.

Sáng 8-6, tại TP Hạ Long, Chi hội Nhà báo Đài PT-TH tỉnh tổ chức Hội thảo 90 năm Báo chí Cách mạng Việt Nam với chủ đề “Truyền thống, bản lĩnh và trách nhiệm”. Dự hội thảo có đồng chí Nguyễn Tiến Mạnh, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh, Tổng Biên tập Báo Quảng Ninh.

Quang cảnh hội thảo
Quang cảnh hội thảo.

Phát biểu khai mạc hội thảo, đồng chí Nguyễn Thế Lãm, Phó Giám đốc Đài PT-TH tỉnh, Thư ký Chi hội Nhà báo Đài PT-TH tỉnh khẳng định: Tại Quảng Ninh, với sự quan tâm của tỉnh, báo chí không ngừng trưởng thành và lớn mạnh, phục vụ các nhiệm vụ chính trị của tỉnh, đáp ứng nhu cầu thông tin của nhân dân. Những năm qua, đội ngũ nhà báo, cán bộ, công nhân viên Đài PT-TH tỉnh đã không ngừng nỗ lực, phấn đấu xây dựng và phát triển sự nghiệp, thực hiện nhiều tác phẩm báo chí chất lượng, hoàn thành tốt trách nhiệm của mình.

Hội thảo là dịp để những người làm báo trên địa bàn tỉnh ôn lại truyền thống, sứ mệnh lịch sử của báo chí cách mạng trong 90 năm hình thành, phát triển, đồng hành cùng dân tộc; từ đó rút ra bài học kinh nghiệm phục vụ sự nghiệp cách mạng trong giai đoạn mới. Đây cũng là cơ hội để những người làm báo tỉnh thảo luận, đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao tính chuyên nghiệp và đạo đức nghề nghiệp, trách nhiệm xã hội và nghĩa vụ công dân.

đồng chí Nguyễn Tiến Mạnh, Chủ tịch Hội Nhà báo, Tổng biên tập Báo Quảng Ninh
Đồng chí Nguyễn Tiến Mạnh, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh, Tổng Biên tập Báo Quảng Ninh phát biểu chỉ đạo hội thảo.

Tại hội thảo, các hội viên Chi hội Nhà báo Đài PT-TH tỉnh trình bày một số tham luận liên quan đến các nội dung: Tính phản biện trong bản tin thời sự; thông tin nhanh và tính chuyên nghiệp của báo chí trong thời đại Internet; báo chí đồng hành với sự phát triển của tỉnh; kinh nghiệm tham gia và đạt giải cao tại các kỳ Liên hoan PT-TH toàn quốc…

Đồng chí Tạ Ngoãn, phóng viên Phòng Biên tập Phát thanh, Đài PT-TH tỉnh trình bày tham luận tại hội thảo
Phóng viên Tạ Ngoãn, Phòng Biên tập Phát thanh, Đài PT-TH tỉnh trình bày tham luận tại hội thảo.

Phát biểu chỉ đạo hội thảo, đồng chí Nguyễn Tiến Mạnh, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh, Tổng Biên tập Báo Quảng Ninh ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực, cố gắng của Chi hội Nhà báo Đài PT-TH tỉnh đã tích cực sáng tạo, đổi mới, kịp thời tuyên truyền, đấu tranh, góp phần vào sự thành công, phát triển của báo chí tỉnh.

Đồng chí nhấn mạnh: Đội ngũ những người làm báo của tỉnh nói chung cần phải tiếp tục học tập, rèn luyện nâng cao trình độ, kỹ năng về mọi mặt, nhất là bản lĩnh chính trị, đạo đức nghề nghiệp, trách nhiệm xã hội. Bên cạnh đó, đội ngũ những người làm báo cần phải thường xuyên cập nhật, nắm vững những thông tin đổi mới của tỉnh…

Tại hội thảo, Chi hội Nhà báo Đài PT-TH tỉnh phát động đợt thi đua nhân kỷ niệm 90 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21-6 (1925-2015) và 59 năm thành lập Đài PT-TH tỉnh 2-9 (1956-2015).

Lan Anh

.
.
.
.
.
.
.
.