Bí thư Tỉnh ủy Phạm Minh Chính làm việc với Tập đoàn Texhong

Thứ Ba, 24/03/2015, 15:46 [GMT+7]
.
.

Ngày 24-3, đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy có buổi làm việc với Tập đoàn Texhong để nghe tình hình triển khai, giải quyết các nội dung liên quan đến các dự án mà doanh nghiệp đang triển khai trên địa bàn tỉnh.

Cùng dự có các đồng chí: Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Vũ Hồng Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy; đại diện một số sở, ban, ngành, địa phương liên quan.

Tại buổi làm việc, ông Hồng Thiên Trúc, Chủ tịch Tập đoàn Texhong đã cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện của tỉnh Quảng Ninh đối với việc đầu tư của tập đoàn tại Quảng Ninh, nhất là các dự án quan trọng đang triển khai tại KCN Móng Cái và KCN Texhong Hải Hà.

Tuy nhiên, trong quá trình triển khai KCN Texhong Hải Hà, tập đoàn đang gặp một số vướng mắc về xây dựng cảng nội bộ chuyên dùng, nước cho dự án… Vì vậy, ông Hồng Thiên Trúc mong muốn, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất để doanh nghiệp triển khai các phần việc còn lại trong các dự án.

Tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Minh Chính, Bí thư Tỉnh uỷ đã cảm ơn Tập đoàn Texhong đã dành thời gian làm việc với tỉnh để tháo gỡ những vướng mắc trong triển khai các dự án trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí khẳng định: Tỉnh Quảng Ninh và Tập đoàn Texhong đã hợp tác, triển khai thành công một số dự án trên địa bàn. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai không tránh khỏi những khó khăn, vướng mắc. Song tỉnh luôn nêu cao quyết tâm và hành động với tinh thần đồng hành cùng doanh nghiệp để tìm ra các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho tập đoàn.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu các sở, ngành tạo mọi điều kiện tốt nhất về thủ tục đầu tư cho tập đoàn một cách sớm nhất và mong muốn tập đoàn tiếp tục phối hợp với các doanh nghiệp để đầu tư vào KCN Texhong Hải Hà trên cơ sở hợp tác hài hòa, có lợi giữa tỉnh Quảng Ninh và các tỉnh của Trung Quốc.

Đồng chí giao các sở, ngành liên quan tiếp tục khảo sát nguồn nước và năng lực đầu tư, tỉnh Quảng Ninh sẽ kêu gọi doanh nghiệp đầu tư dự án cấp nước vào KCN Texhong Hải Hà phục vụ cho hoạt động của nhà máy. Bên cạnh đó, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị Tập đoàn Texhong phải xây dựng kế hoạch chi tiết về nhu cầu sử dụng nước, tiến độ cấp nước.

Lãnh đạo Sở Xây dựng trình bày sơ đồ dự án tại KCN Texhong Hải Hà
Lãnh đạo Sở Xây dựng trình bày sơ đồ dự án tại KCN Texhong Hải Hà.

Liên quan đến việc xây dựng cảng riêng biệt tại KCN Texhong Hải Hà, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy khẳng định: Theo quy định pháp luật của Việt Nam, dự án đầu tư xây dựng cảng biển thuộc lĩnh vực kinh doanh có điều kiện, nhà đầu tư nước ngoài không được tự đầu tư xây dựng cảng biển (chỉ có thể liên doanh để đầu tư). Vì vậy, đồng chí đề nghị Tập đoàn Texhong làm việc với Tập đoàn Indevco để phối hợp, triển khai thực hiện theo luật pháp của Việt Nam.

Nguyễn Huế

.
.
.
.
.
.
.
.