Nhà máy X48- Cục Kỹ thuật Hải quân: Đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba

Thứ Năm, 15/01/2015, 15:13 [GMT+7]
.
.

Sáng 15-1, Nhà máy X48- Cục Kỹ thuật Hải quân long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập (1965-2015) và đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc (BVTQ) hạng Ba.

Quang cảnh Lễ kỷ niệm
Quang cảnh Lễ kỷ niệm.

Nhà máy X48 Hải quân thuộc Cục Kỹ thuật (Quân chủng Hải quân) được thành lập ngày 18-1-1965, tiền thân là Trạm sửa chữa tàu Bãi Cháy, Khu tuần phòng 1 Hải quân, có nhiệm vụ chính là cải tiến, sản xuất vũ khí đặc chủng cho Đoàn 156 Đặc công; sửa chữa tàu và phương tiện rà phá thuỷ lôi, súng pháo, khí tài cho các đơn vị Hải quân. Trải qua 50 năm xây dựng và trưởng thành, Nhà máy X48 ngày càng phát triển lớn mạnh. Nhà máy đã mở rộng sản xuất, tận dụng lao động dôi dư sửa chữa các tàu kinh tế.

Hiện nay, Nhà máy có khả năng tiếp nhận và đưa vào sửa chữa tàu kinh tế có lượng giãn nước 1.000 tấn. Năm 2014, Nhà máy đã sản xuất được một số loại vật tư thay thế cho tàu P và sản xuất bình sinh hàn Kil-mat. Đây là các sản phẩm kỹ thuật cao, mở ra hướng mới cho sửa chữa tàu và sản xuất vật tư trang bị kĩ thuật.  Đời sống vật chất, tinh thần của cán bộ, công nhân viên và người lao động ngày một nâng cao.

Ngoài việc thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng-an ninh, nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, Nhà máy còn là một điểm sáng về công tác dân vận tham gia các hoạt động chính sách xã hội ở địa phương; đền ơn đáp nghĩa; giúp nhân dân khắc phục thiên tai, bão lũ...

Thủ trưởng cấp trên trao tặng huân chương lao động Hạng
Với những cống hiến tâm huyết, trí tuệ Nhà máy X48 đã được Chủ tịch nước tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba.

Với những công hiến tâm huyết, trí tuệ tài năng, sáng tạo của thế hệ cán bộ, công nhân viên, lao động, Nhà máy X48 đã được nhận nhiều phần thưởng cao quý: Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba; Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bằng khen của Bộ Quốc phòng, Bằng khen của Hải quân Hoàng gia Camphuchia...

Trúc Linh

.
.
.
.
.
.
.
.