Thành phố Uông Bí được công nhận là đô thị loại II

Thứ Năm, 28/11/2013, 22:00 [GMT+7]
.
.

Chiều ngày 28-11, Thủ tướng Chính Phủ Nguyễn Tấn Dũng đã ký quyết định số 2306/QĐ-TTg về việc công nhận thành phố Uông Bí thuộc tỉnh Quảng Ninh là đô thị loại II.

Như vậy chỉ sau 5 năm được công nhận là đô thị loại III (năm 2008), thành phố Uông Bí đã tiếp tục được nâng hạng đô thị. Đây là một trong ít địa phương của cả nước được “thăng hạng” đô thị loại II trước thời hạn và điều này phù hợp với định hướng Quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống đô thị Việt Nam, Quy hoạch Vùng duyên hải Bắc bộ và Quy hoạch Vùng tỉnh, cũng như định hướng phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Quảng Ninh.

TP Uông Bí.
TP Uông Bí.

Thành phố Uông Bí nằm trong tâm điểm vùng tam giác động lực phát triển miền Bắc là Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh, có vị trí chiến lược quan trọng về phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng của khu vực phía Tây tỉnh Quảng Ninh. Đây cũng là khu vực được xác định là đô thị trung tâm về công nghiệp, dịch vụ, du lịch, y tế và đào tạo của tỉnh Quảng Ninh; có di tích lịch sử và danh lam thắng cảnh Yên Tử là trung tâm Phật giáo - Thiền phái Trúc lâm Việt Nam được Nhà nước xếp hạng là di tích quốc gia đặc biệt, đồng thời có điều kiện phát triển tất cả các loại hình giao thông thúc đẩy trung chuyển hàng hóa.

Hiện nay diện mạo đô thị Uông Bí đã thay đổi nhanh chóng, ngày càng khang trang và hiện đại, đời sống dân cư đô thị ngày càng được nâng cao. Các chỉ tiêu kinh tế - xã hội của đô thị Uông Bí đều đạt và vượt tiêu chí đô thị loại II. Đặc biệt là trong đó có không ít chỉ tiêu cơ bản Uông Bí thực hiện vượt từ 2 đến 3 lần so với chuẩn.

Việt Hoa

.
.
.
.
.
.
.
.