Chào mừng 50 năm Ngày thành lập tỉnh 30-10 (1963-2013)

Cảm xúc tháng Mười

Thứ Tư, 30/10/2013, 05:21 [GMT+7]
.
.

* Bác Vũ Xuân Quảng, 83 tuổi, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương:

Tôi đã có một thời gian dài gắn bó với Quảng Ninh. Khi ấy, tỉnh Quảng Ninh chưa được thành lập. Nhìn lại truyền thống cách mạng hào hùng, vẻ vang của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Quảng Ninh và những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội trong 50 năm xây dựng và phát triển, tôi cảm thấy rất mừng vì tỉnh đã vượt qua những năm tháng khó khăn, gian khổ và trở thành một tỉnh động lực trong Vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ như hôm nay. Với tôi, người đã có thời gian dài gắn bó với sự nghiệp cách mạng của Đảng, tôi vinh dự và tự hào vì mình đã góp phần nhỏ bé cùng với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Quảng Ninh làm nên những thành tựu hôm nay. Tôi luôn tin tưởng, tự hào và mong muốn Đảng bộ tỉnh tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, sáng suốt trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành; kế thừa và phát huy tinh thần đoàn kết, đồng tâm của giai cấp công nhân Vùng mỏ, đưa Quảng Ninh ngày một phát triển hơn nữa, trở thành tỉnh công nghiệp vào năm 2015 và tỉnh dịch vụ - công nghiệp vào năm 2020.

* Đại đức Thích Tâm Tịnh, trụ trì chùa Tiêu Giao, phường Hà Khẩu, TP Hạ Long:

Được sinh ra tại phường Bạch Đằng, TP Hạ Long, khi còn học tiểu học, tôi đã được tham gia diễu hành mừng sự kiện Hạ Long thành thành phố (năm 1993). Dịp lễ kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập tỉnh và 20 năm Ngày thành lập TP Hạ Long mới đây, tôi cũng được mời tham gia, được trực tiếp xem diễu hành, biểu dương lực lượng… tôi thấy vô cùng tự hào và vinh dự. Qua theo dõi, tôi thấy thời gian qua tỉnh Quảng Ninh nói chung, TP Hạ Long nói riêng có những phát triển vượt bậc trên mọi lĩnh vực. Hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông của thành phố và tỉnh ngày càng phát triển với tốc độ nhanh, cầu Bãi Cháy, hệ thống đường bao biển của TP Hạ Long… rất đẹp được đưa vào sử dụng, tạo thuận lợi cho an sinh xã hội phát triển. Lãnh đạo các cấp luôn quan tâm, chăm lo đến đời sống vật chất, tinh thần, việc làm, đảm bảo môi trường lành mạnh cho người dân địa phương. Thành quả trên chính là niềm tự hào của mỗi người dân Quảng Ninh.

Là người tu hành, tôi luôn muốn góp phần nhỏ bé của mình để tuyên truyền vận động các tăng, ni, phật tử trên địa bàn chấp hành tốt chính sách của Đảng, Nhà nước; đoàn kết giữa đạo pháp với dân tộc và chủ nghĩa xã hội, cùng nhau xây dựng quê hương Quảng Ninh ngày càng giàu đẹp, văn minh; là điểm đến tin cậy của du khách trong và ngoài nước.

* Thiếu uý Lê Thị Thanh Trà, Đội Thủ tục (Đồn BP cửa khẩu cảng Hòn Gai):

Là đơn vị có nhiệm vụ làm thủ tục xuất nhập cảnh cho người và phương tiện đến thăm Vịnh Hạ Long, tôi thấy thời gian qua, du khách nước ngoài đến với Quảng Ninh ngày càng đông. Đặc biệt là gần đến ngày tỉnh chuẩn bị Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập thì khách đến với Vịnh Hạ Long tăng đột biến. Chính vì thế, đơn vị đã tăng lực lượng để đảm bảo phương tiện và du khách xuống Vịnh tham quan nhanh chóng, an toàn. Quá trình thực hiện nhiệm vụ, chúng tôi đã tuyên truyền, quảng bá về đất và người Quảng Ninh cho bạn bè quốc tế... Tuy vất vả, nhưng chúng tôi thực sự phấn khởi vì góp phần nhỏ bé vào phát triển du lịch tỉnh nhà.
Sinh ra và lớn lên tại TP Hạ Long, tôi thực sự vui mừng trước sự đổi thay nhanh chóng của quê hương mình. Tốc độ đô thị hoá được đẩy mạnh, kết cấu hạ tầng đồng bộ ở vùng sâu, vùng xa được hoàn thiện, an sinh xã hội được đảm bảo. Là thế hệ trẻ, được đào tạo cơ bản, chúng tôi nguyện sẽ tiếp tục phát huy truyền thống, tiếp tục góp phần vào sự nghiệp đẩy mạnh CNH, HĐH đất nước, xây dựng Quảng Ninh ngày càng giàu, đẹp.

* Ông Diego De Eluira, du khách đến từ Tây Ban Nha:

Tôi đã một lần đến Hạ Long khi Vịnh Hạ Long còn chưa đăng quang ngôi vị Kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới. Lần này trở lại đây, tôi đi cùng khá nhiều bạn bè của mình. Trước đó, chúng tôi đã đi Hà Nội, Huế, Hội An… và quay trở lại Hạ Long đúng dịp tỉnh Quảng Ninh tròn tuổi 50. Tôi hy vọng “tuổi mới” của các bạn sẽ là dấu ấn đẹp, là lời khẳng định chắc chắn nhất các bạn gửi tới người dân cả nước cũng như tất cả bạn bè, du khách quốc tế về những thành tựu tốt đẹp các bạn đã làm được trong suốt thời gian qua và trong tương lai.

Còn về suy nghĩ và ấn tượng của cá nhân tôi, Quảng Ninh của các bạn thật tuyệt vời. Không chỉ có Vịnh Hạ Long, mà cả non thiêng Yên Tử, những mỏ than, những vùng quê miền núi… tất cả mây trời, núi non, biển cả… và cả con người hoà quyện với nhau thành một bức tranh đẹp mà không mấy nơi trên thế giới có được. Quảng Ninh chắc chắn sẽ tiếp tục là một địa chỉ tiềm năng, là điểm đến hấp dẫn của du khách, bạn bè trong nước và quốc tế. Hy vọng Vịnh Hạ Long cũng như Quảng Ninh xinh đẹp của các bạn luôn đẹp vẻ đẹp “vĩnh cửu”!

* Nguyễn Xuân Tươi, sinh viên khoa Việt Nam học - Lữ hành, Trường CĐ VHNT& DL Quảng Ninh:

Là những chủ nhân tương lai của Vùng mỏ Anh hùng, em cảm nhận rất rõ những đổi thay của quê hương mình. Trên chặng đường 50 năm xây dựng và phát triển, Quảng Ninh có rất nhiều đổi thay, trở thành tỉnh có kinh tế - xã hội phát triển nhanh, là địa bàn phát triển động lực trong khu vực phía Bắc và cả nước. Quảng Ninh được nhân dân cả nước và bạn bè quốc tế biết đến là “hình ảnh Việt Nam thu nhỏ” với bờ biển trải dài, trung du, đồng bằng, đồi núi và đặc biệt là có Vịnh Hạ Long xinh đẹp, ai cũng muốn được đặt chân đến. Không chỉ có vậy, con người Quảng Ninh cũng có những nét văn hoá khá đặc thù so với các địa phương khác. Với những giá trị riêng có của mình, em tin tưởng rằng, mục tiêu xây dựng Quảng Ninh thành một địa bàn động lực, nơi hội tụ của trí tuệ con người và cùng lan toả lợi ích mà tỉnh ta đã xác định, chắc chắn quê hương Quảng Ninh mình sẽ còn phát triển nhanh, mạnh hơn nữa.

Là công dân trẻ, chúng em cảm thấy rất tự hào trước sự đổi thay ngày càng lớn mạnh của tỉnh. Em đang theo học ngành Việt Nam học - Lữ hành với mong muốn sau này ra trường sẽ là một hướng dẫn viên du lịch để có thể tiếp tục giới thiệu đến bạn bè trong và ngoài nước biết đến nhiều hơn về mảnh đất, con người Quảng Ninh... Qua đó đóng góp một phần công sức nhỏ bé vào sự phát triển của quê hương.

Nhóm PV Xây dựng Đảng - nội chính (Thực hiện)

.
.
.
.
.
.
.
.