.

JETRO (Nhận Bản) khảo sát một số khu công nghiệp của Quảng Ninh

Cập nhật lúc 15:38, Thứ Năm, 07/02/2013 (GMT+7)

 Nằm trong chương trình phối hợp thực hiện Đề án thúc đẩy hợp tác, thu hút đầu tư từ Nhật Bản, sáng 7-2, đồng chí Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành liên quan cùng với Đoàn công tác của Tổ chức xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO) tại Hà Nội đã đi khảo sát KCN Đầm Nhà Mạc (TX Quảng Yên) và KCN Việt Hưng (TP Hạ Long).

Tại buổi khảo sát, tỉnh Quảng Ninh đã giới thiệu về lợi thế, tiềm năng, định hướng phát triển của các KCN Đầm Nhà Mạc và Việt Hưng trong xu hướng phát triển chung của tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác khảo sát KCN Việt Hưng.
Đồng chí Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác khảo sát KCN Việt Hưng.

Đồng thời giải đáp cụ thể những quan tâm, thắc mắc của JETRO liên quan đến quá trình đầu tư vào các KCN như: Giá thuê đất, thời gian thuê đất, ưu đãi về thuế, tiền lương, nhà ở cho công nhân, đào tạo nhân lực, lao động…

Sau khi khảo sát tại KCN Đầm Nhà Mạc và KCN Việt Hưng, ông Hirokazu Yamaoka, Trưởng đại diện JETRO đánh giá cao những cố gắng của tỉnh Quảng Ninh trong việc đẩy mạnh mối quan hệ hợp tác giữa tỉnh và Nhật Bản thông qua những chương, dự án trong thời gian qua.

Liên quan đến việc hỗ trợ tỉnh Quảng Ninh thực hiện Đề án hợp tác, thu hút đầu tư từ Nhật Bản, đại diện JETRO khẳng định: JETRO sẽ tiếp tục nghiên cứu những chính sách liên quan đến đầu tư của tỉnh, trên cơ sở đó tư vấn, hỗ trợ tỉnh Quảng Ninh tiếp cận với các doanh nghiệp, nhà đầu tư Nhật Bản.

JETRO sẽ đồng hành với tỉnh trong việc chuẩn bị các điều kiện cần thiết để kêu gọi đầu tư.

Đại diện JETRO đề nghị tỉnh Quảng Ninh thời gian tới cần sớm hoàn thiện cơ sở hạ tầng của các khu công nghiệp để nâng cao cơ hội, khả năng đầu tư từ các doanh nghiệp Nhật Bản vào Quảng Ninh.

Ngày 8-2, đoàn tiếp tục chương trình khảo sát tại Khu kinh tế cửa khẩu Móng Cái và KCN Hải Yên (TP Móng Cái).

Hiểu Trân

,
.
.
.
.
.