UBND tỉnh tiếp công dân định kỳ

Thứ Tư, 15/08/2012, 18:37 [GMT+7]
.
.

Chiều 15-8, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đọc đã chủ trì tiếp, giải quyết khiếu nại, kiến nghị của công dân trên địa bàn. Tham dự có lãnh đạo các Ban Tỉnh ủy, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, MTTQ cùng một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Tại buổi tiếp, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp và giải quyết đơn thư kiến nghị của đại diện các xã viên HTX Nông nghiệp Cẩm Bình, HTX Nông nghiệp Quang Hanh (Cẩm Phả) với nội dung: HTX Cẩm Bình kiến nghị UBND thành phố Cẩm Phả chưa thực hiện đúng trình tự, thủ tục thu hồi đất thuộc dự án Hạ tầng kỹ thuật khu văn phòng làm việc của các đơn vị hành chính sự nghiệp thành phố Cẩm Phả; Bồi thường đất nông nghiệp còn thiếu hạn mức; Đề nghị thực hiện chính sách bồi thường cho thế hệ thứ hai trong hộ gia đình; Đề nghị được bố trí tái định cư; giá đất bồi thường đất nông nghiệp do xác định lại hạn mức phải được tính theo giá thời điểm năm 2012; UBND thành phố Cẩm Phả không ban hành quyết định giải quyết khiếu nại theo quy định của pháp luật…”.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đọc chủ trì tiếp công dân định kỳ.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đọc chủ trì tiếp công dân định kỳ.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND tỉnh đã lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của người dân, trao đổi trực tuyến với lãnh đạo T.P Cẩm Phả cũng như ý kiến của các sở ngành. Đối với kiến nghị của xã viên HTX Nông nghiệp Cẩm Bình yêu cầu từng công dân viết đơn khiếu nại gửi tới UBND thành phố Cẩm Phả để được xem xét, giải quyết theo quy định. Chủ tịch UBND tỉnh đã đề nghị bà con xã viên tích cực phối hợp với UBND thành phố Cẩm Phả để giải quyết các nội dung đã kiến nghị.

Về kiến nghị của xã viên HTX nông nghiệp Quang Hanh, kiến nghị UBND thành phố Cẩm Phả thực hiện chưa đúng chính sách bồi thường cho các hộ dân: xác định hạn mức đất nông nghiệp 600m2 là không đúng; đề nghị được tính phương án cho thế hệ thứ hai; hỗ trợ đất nông nghiệp ngoài hạn mức; áp giá đất nông nghiệp cho xã viên theo giá năm 2012; bồi thường cây cảnh trồng trên đất nông nghiệp…”. Đồng chí Nguyễn Văn Đọc có ý kiến giải quyết như sau: Nội dung kiến nghị của các hộ xã viên đang được UBND thành phố Cẩm Phả xem xét, giải quyết theo thẩm quyền. Hội đồng tiếp dân của tỉnh tiếp nhận, chuyển đơn của bà con xã viên tới UBND thành phố Cẩm Phả để được tiếp tục giải quyết. Đề nghị bà con xã viên phối hợp với UBND thành phố Cẩm Phả và chủ đầu tư để giải quyết những nội dung đã kiến nghị.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đọc yêu cầu các địa phương, sở ngành tiếp tục xem xét, giải quyết các vụ việc chưa được làm rõ để sớm trả lời công dân.

Trước đó vào buổi sáng, đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì cùng Hội đồng tiếp dân của tỉnh tiếp nhận và giải quyết đơn thư của 101 công dân đến từ các địa phương như Hạ Long, Cẩm Phả, Quảng Yên, Móng Cái, Uông Bí, Đông Triều... Tại buổi tiếp, Hội đồng tiếp dân của tỉnh đã nối mạng trực tuyến với các địa phương có công dân khiếu kiện để cùng trao đổi, bàn bạc thống nhất phương án, biện pháp giải quyết.

Cụ thể đơn của bà Hoàng Thị Cấn, trú tại xóm 3, xã Tiền Phong, thị xã Quảng Yên với néi dung đơn: “Đề nghị được bồi thường 900m2 đất ruộng do xã đã lấy đất làm trường học từ năm 2003”.Hội đồng tiếp dân của tỉnh tiếp nhận, chuyển đơn của bà Hoàng Thị Cấn đến UBND thị xã Quảng Yên để xem xét, giải quyết theo quy định, trả lời công dân, báo cáo kết quả về UBND tỉnh trước 15-9-2012.

Về đơn thư của các ông, bà: Lê Văn Vường, Đặng Thị Hồng, trú tại tổ 4, khu 7, phường Hồng Hà, T.P Hạ Long với néi dung : “Đề nghị giải quyết việc UBND T.P Hạ Long thu hồi đất của gia đình ông để giao cho hộ ông Xứng”. Hội đồng tiếp dân của tỉnh tiếp nhận, chuyển đơn và đề nghị UBND T.P Hạ Long kiểm tra xác định nguồn gốc đất, việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho ông Lê Văn Xứng, giải quyết theo quy định, trả lời công dân, báo cáo kết quả giải quyết về UBND tỉnh trước ngày 15-9-2012.         Một số công dân đến từ Cẩm Phả gồm: phật tử trú tại phường Cẩm Thành, T.P Cẩm Phả kiến nghị “Đề nghị được khôi phục lại chùa Tùng Lâm, phường Cẩm Thành để bà con phật tử có nơi hành lễ”; và ông Nguyễn Văn Thiệm, trú tại khu 5, phường Cẩm Trung, Cẩm Phả với néi dung: “ UBND phường Cẩm Trung lấy 89m2 đất của gia đình để làm đường 2/9 nhưng đến nay không được bồi thường. Đề nghị được trả bằng đất tái định cư”.

Hội đồng tiếp dân của tỉnh tiếp nhận, chuyển đơn của các ông, bà tới UBND T.P Cẩm Phả kiểm tra xem xét lại hồ sơ liên quan đến vụ việc, giải quyết theo quy định của pháp luật, trả lời công dân và báo cáo kết quả về UBND tỉnh trước ngày 15-9-2012.

Đặng Nhung

.
.
.
.
.
.
.
.