Tháo gỡ khó khăn trong công tác GPMB các dự án trên địa bàn TP Hạ Long

Thứ Năm, 09/08/2012, 15:22 [GMT+7]
.
.

Thực hiện Nghị quyết kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh khóa XII trong đó có nội dung về việc rà soát các dự án có sử dụng đất trên địa bàn tỉnh, ngày 9-8, đồng chí Đỗ Thông, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc với TP Hạ Long về việc giải phóng mặt bằng (GPMB) các dự án kinh doanh hạ tầng trên địa bàn thành phố.

Theo báo cáo của TP Hạ Long, hiện tại trên địa bàn thành phố có 26 dự án kinh doanh hạ tầng, trong đó có 17 dự án đang gặp khó khăn vướng mắc liên quan đến công tác đền bù, GPMB. Nguyên nhân chủ yếu là do các hộ dân chưa đồng tình với phương án bồi thường, đồng thời trong quá trình xác định nguồn gốc sử dụng đất cũng gặp nhiều khó khăn.

đồng chí Đỗ Thông, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh
Đồng chí Đỗ Thông, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh xem bản đồ quy hoạch các dự án.

Sau khi nghe ý kiến tham gia của các sở, ngành liên quan, đồng chí Đỗ Thông, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã có ý kiến chỉ đạo giải quyết cụ thể cho từng dự án.

Đối với những dự án còn ít vướng mắc, đồng chí yêu cầu TP Hạ Long nhanh chóng tìm cách tháo gỡ, khắc phục.

Đối với những dự án có tính chất phức tạp, đồng chí yêu cầu các chủ đầu tư hoàn thiện công tác quy hoạch, triển khai lập phương án giải phóng mặt bằng. Từ nay đến hết tháng 10-2012, Hội đồng giải phóng mặt bằng tỉnh sẽ bố trí thời gian để làm việc với TP Hạ Long và chủ đầu tư của từng dự án tháo gỡ khó khăn về công tác giải phóng mặt bằng, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án.

Trang Thu

.
.
.
.
.
.
.
.