Hội thảo khoa học về Đề án phát triển tỉnh Quảng Ninh

Thứ Sáu, 03/08/2012, 13:49 [GMT+7]
.
.

Sáng 3-8, tại Hà Nội, tỉnh Quảng Ninh đã phối hợp Hiệp hội Thương mại Châu Âu và Hội đồng Kinh doanh Hoa kỳ - ASEAN (US-ASEAN) tổ chức Hội thảo khoa học về Đề án phát triển tỉnh Quảng Ninh.

Dự buổi Hội thảo có các đồng chí: Phạm Minh Chính, Uỷ viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ; Nguyễn Như Hiền, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND, Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo  một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Minh Chính giới thiệu khái quát Đề án phát triển tỉnh.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Minh Chính giới thiệu khái quát Đề án phát triển tỉnh.

Về phía Hiệp hội Thương mại Châu âu và Hội đồng Kinh doanh US-ASEAN có các ông: Andreas Stoffers, Phó Chủ tịch Phòng Thương mại Châu Âu tại Việt Nam (EUROCHAM); Vũ Tú Thành Trưởng đại diện Kinh doanh US-ASEAN cùng lãnh đạo một số tập đoàn tài chính, tổng công ty của Mỹ và Châu Âu đang làm ăn ở Việt Nam.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Minh Chính trao đổi với một số thành viên Hiệp hội Thương mại Châu âu trong lúc giải lao.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Minh Chính trao đổi với một số thành viên Hiệp hội Thương mại Châu Âu trong lúc giải lao.

Tại Hội thảo, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ Phạm Minh Chính đã trình bày tóm tắt Đề án phát triển tỉnh. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã nêu bật sự cần thiết, cơ sở, mục đích, yêu cầu; nhận diện, đánh giá về Quảng Ninh với những tiềm năng, cơ hội nổi trội, lợi thế so sánh cùng với đó là những thách thức, xung đột, mâu thuẫn cơ bản; mục tiêu, các quan điểm và những nguyên tắc phát triển; không gian phát triển kinh tế với các nhóm giải pháp và cơ chế đặc thù, đặc biệt để phát triển... Bên cạnh đó, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng giới thiệu thêm một số nét căn bản về  hình ảnh, con người Quảng Ninh nói chung và Hạ Long nói riêng và bày tỏ mong muốn nhận được sự tham gia đóng góp của các vị tham gia Hội thảo.

 Ông Phạm Xuân Hà, Giám đốc Công ty Cotap tại Cộng hòa Séc tham luận về lĩnh vực thu hút nguồn nhân lực vào tỉnh Quảng Ninh
Ông Phạm Xuân Hà, Giám đốc Công ty Cotap tại Cộng hòa Séc tham luận về lĩnh vực thu hút nguồn nhân lực vào tỉnh Quảng Ninh

Tại Hội thảo, các đại biểu tham dự đều thống nhất cho rằng, đây là Đề án có sự chuẩn bị rất công phu, mang tính sáng tạo và phù hợp với thực tiễn của tỉnh Quảng Ninh nói riêng và Việt Nam nói chung. Nhiều đại biểu cũng trao đổi làm rõ thêm về thủ tục đầu tư, môi trường đầu tư ở Quảng Ninh; về cải cách hành chính công; chế độ thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao; lộ trình để phát triển bền vững du lịch sinh thái; vấn đề bảo đảm cho doanh nghiệp khi đầu tư vào địa bàn; chính sách về thuế....

Thay mặt các đồng chí lãnh đạo tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Minh Chính đã trả lời một cách thỏa đáng những vấn đề các vị tham dự Hội thảo nêu ra.     

Quang Minh

.
.
.
.
.
.
.
.