Đoàn Ủy ban Biên giới Quốc gia làm việc với tỉnh Quảng Ninh về công tác chuẩn bị mở cửa khẩu song phương Hoành Mô (Việt Nam) - Động Trung (Trung Quốc)

Thứ Năm, 02/08/2012, 16:06 [GMT+7]
.
.

Ngày 2- 8,  đồng chí Đỗ Thông, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Ủy ban biên giới Quốc gia, Bộ Ngoại giao do đồng chí Nguyễn Duy Chiến, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Biên giới quốc gia làm Trưởng đoàn đến khảo sát tình hình biên giới và công tác chuẩn bị mở cửa khẩu song phương Hoành Mô (Việt Nam) - Động Trung (Trung Quốc).

Quang cảnh buổi làm việc.
Quang cảnh buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã báo cáo với đoàn một số nét khái quát về tình hình biên giới và công tác chuẩn bị các điều kiện nâng cấp và công bố cặp cửa khẩu song phương Hoành Mô (Việt Nam ) và Động Trung (Trung Quốc). Theo đó, về phía tỉnh Quảng Ninh đã có nhiều động thái tích cực để việc nâng cấp cặp cửa khẩu song phương sớm được triển khai. Tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị liên quan thực hiện đầy đủ mọi công tác về cơ sở hạ tầng, trang thiết bị hoạt động, bộ máy tổ chức…đến nay đã cơ bản đáp ứng được yêu cầu.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cũng đề nghị Đoàn công tác thông qua đường ngoại giao thông báo và đề nghị phía Trung Quốc khẩn trương hoàn thành thủ tục nội bộ về mở cửa khẩu Động Trung – Hoành Mô và phối hợp với Việt Nam sớm tổ chức lễ công bố mở chính thức cặp cửa khẩu này vào thời điểm thuận lợi.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ nhiệm Ủy ban Biên giới quốc gia đã đánh giá cao công tác chuẩn bị của tỉnh Quảng Ninh trong việc thực hiện các lĩnh vực liên quan đến công tác nâng cấp cửa khẩu Hoành Mô. Ngay sau buổi làm việc với tỉnh Quảng Ninh, Đoàn sẽ có buổi làm việc chính thức với Đại sứ quán Trung Quốc và có công văn gửi sang phía bạn để việc tổ chức lễ công bố nâng cấp cặp cửa khẩu này sớm được triển khai.

Minh Thu

.
.
.
.
.
.
.
.