Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh làm việc với Tập đoàn Texhong

Chủ Nhật, 08/07/2012, 19:24 [GMT+7]
.
.

Chiều ngày 8-7, Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với Đoàn lãnh đạo chủ chốt của Tập đoàn Texhong - Chủ đầu tư dự án nhà máy sản xuất sợi tại KCN Hải Yên, TP Móng Cái. Cùng làm việc có đồng chí Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã giới thiệu tiềm năng khác biệt và cơ hội nổi trội của tỉnh Quảng Ninh; tình hình phát triển kinh tế- xã hội và mục tiêu phát triển của tỉnh trong thời gian tới; 10 nhóm giải pháp phát triển của tỉnh; cơ chế, chính sách đặc thù của tỉnh Quảng Ninh, đặc biệt là xây dựng 2 khu hành chính – kinh tế Móng Cái, Vân Đồn sẽ tạo sự phát triển đột phá, đưa Quảng Ninh trở thành một trong những đầu tàu kinh tế của Miền Bắc, là trung tâm du lịch của cả nước và là một trong 3 cực tăng trưởng của đồng bằng Sông Hồng, góp phần đảm bảo quốc phòng, an ninh. Đồng chí Phạm Minh Chính, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy bày tỏ sự tin tưởng vào thành công hiệu quả và của những dự án Tập đoàn Texhong đầu tư trong những năm tới đây. Trong thời gian tới, tỉnh Quảng Ninh sẵn sàng chia sẻ, tạo điều kiện tốt nhất để Tập đoàn phối hợp tốt với tỉnh trong quá trình triển khai dự án.

Đồng chí cho biết, tỉnh Quảng Ninh sẽ có những chính sách đặc biệt đối với Tập đoàn trong việc phát triển ngành công nghiệp dệt may tại tỉnh Quảng Ninh. Đồng thời, cùng Tập đoàn thảo luận phát triển đề án liên quan đến ngành may mặc trong thời gian sớm nhất. Với quan điểm: Lấy thị trường làm định hướng, chú trọng phát triển các ngành công nghiệp xanh, thu hút các nhà đầu tư lớn.

Ông Hồng Thiên Chúc, Chủ tịch Tập đoàn Texhong cảm ơn sự quan tâm tạo điều kiện của tỉnh Quảng Ninh với đoàn. Đồng thời, bày tỏ tin tưởng với những tiềm năng và cơ hội nổi trội của tỉnh, hy vọng trong tương lai tỉnh Quảng Ninh sẽ phát triển mạnh. Chủ tịch Tập đoàn Texhong đánh giá cao cách làm của tỉnh đã tạo điều kiện thuận lợi nhất Tập đoàn được triển khai dự án. Sự quan tâm tạo điều kiện của tỉnh làm tăng thêm niềm tin tưởng của các nhà đầu tư vào Việt Nam, đặc biệt là Tập đoàn Texhong khi triển khai dự án tại Quảng Ninh. Ông Chủ tịch Tập đoàn Texhong cam kết trong 6 tháng hoàn thành công tác xây dựng giai đoạn 1, bao gồm phân xưởng và các công trình phụ trợ.

Trang Thu

.
.
.
.
.
.
.
.