Tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp dịch vụ, thương mại, du lịch khu vực miền Tây

Thứ Ba, 29/05/2012, 15:40 [GMT+7]
.
.

Ngày 29-5, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn có buổi làm việc tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thương mại, dịch vụ và du lịch khu vực miền Tây của tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận cuộc họp.
Đồng chí Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận cuộc họp.

Tại buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã giới thiệu một số chính sách của Trung ương và những ưu đãi của tỉnh đối với các hoạt động sản xuất của doanh nghiệp nói chung và doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thương mại, dịch vụ và du lịch nói riêng. Đặc biệt, đồng chí nhấn mạnh những cơ chế và giải pháp tháo gỡ khó khăn của tỉnh cho các doanh nghiệp về vốn, giá thuê đất, chính sách thuế.

Các doanh nghiệp đánh giá cao sự chia sẻ của tỉnh đối với cộng đồng doanh nghiệp. Tuy nhiên với đặc thù hoạt động trên từng lĩnh vực, tại hội nghị đã có khoảng 15 ý kiến của doanh nghiệp đề xuất tới các nhóm vấn đề về tiền thuê mặt đất, mặt nước, phí, lệ phí; giãn giảm thuế giá trị gia tăng và thuế thu nhập doanh nghiệp; vay vốn ưu đãi bằng nguồn ngân sách, quỹ hỗ trợ của tỉnh và nhiều vấn đề liên quan khác.

Trên cơ sở đề nghị của doanh nghiệp và ý kiến trả lời của các sở ngành liên quan, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, phát triển của doanh nghiệp sẽ có tác động tích cực đến sự tăng trưởng, phát triển kinh tế chung của tỉnh.

Do đó, các vấn đề đặt ra của các doanh nghiệp thuộc thẩm quyền của tỉnh, tỉnh sẽ giải quyết triệt để; đồng thời tạo điều kiện tốt nhất cho hoạt động của các doanh nghiệp trên tinh thần hiệu quả và đúng pháp luật.

Đối với các đề xuất vượt thẩm quyền giải quyết của tỉnh, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành liên quan tổng hợp để báo cáo tỉnh và trình lên các bộ, ngành Trung ương trong thời gian sớm nhất.

Trang Thu

.
.
.
.
.
.
.
.