Tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp công nghiệp, xây dựng tại Hạ Long, Cẩm Phả, Hoành Bồ

Thứ Ba, 22/05/2012, 15:36 [GMT+7]
.
.

Ngày 22-5, Tổ Công tác số 1 do đồng chí Đỗ Thông, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm Tổ trưởng có buổi làm việc với các doanh nghiệp hoạt động sản xuất kinh doanh trên lĩnh vực công nghiệp, xây dựng trên địa bàn TP Hạ Long, Cẩm Phả và huyện Hoành Bồ để bàn biện pháp tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp.

Khó khăn mà gần 40 doanh nghiệp đề nghị được tỉnh quan tâm, tháo gỡ chủ yếu tập trung vào giải phóng mặt bằng các dự án doanh nghiệp đang đầu tư; cơ chế cho doanh nghiệp được tiếp tục gia hạn, chậm nộp thuế; điều chỉnh giá thuê đất hợp lý; hỗ trợ vốn; một số doanh nghiệp đề nghị tỉnh cho phép được thực hiện chuyển đổi mục đích sử dụng đất tại một số dự án; hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm, ưu đãi đầu tư đối với một số ngành sản xuất đặc biệt...

Quang cảnh buổi làm việc.
Quang cảnh buổi làm việc.

Liên quan đến từng nội dung kiến nghị của các doanh nghiệp, đồng chí Đỗ Thông, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và các thành viên trong tổ đã trực tiếp giải đáp cụ thể và chỉ đạo các ngành, địa phương liên quan có biện pháp tháo gỡ ngay như: Thanh toán vốn cho các doanh nghiệp thi công, xây lắp dự án trên địa bàn.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh yêu cầu các địa phương Cẩm Phả, Hoành Bồ, Hạ Long cân đối nguồn vốn thanh toán cho nhà thầu, trường hợp mất cân đối về nguồn lực đầu tư tổng hợp báo cáo UBND tỉnh xem xét có biện pháp hỗ trợ.

Về GPMB các dự án khu dân cư đô thị như Nam Ga Hạ Long, Đại Yên (Hạ Long), Yên Thanh (Uông Bí), Quang Hanh (Cẩm Phả) yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với chính quyền địa phương, chủ đầu tư giải quyết,  đề nghị các doanh nghiệp phải quyết liệt hơn trong thực hiện đền bù giải phóng các dự án do mình làm chủ đầu tư.

Ngay trong đầu tháng 6 UBND tỉnh sẽ có buổi làm việc giải quyết cụ thể những vướng mắc về mặt bằng một số dự án lớn của các doanh nghiệp trên địa bàn TP Hạ Long, Cẩm Phả.

Về kiến nghị của các doanh nghiệp đề nghị được điều chỉnh quy hoạch, chuyển đổi mục đích sử dụng đất thành đất ở cho công nhân của doanh nghiệp, Tổ Công tác nhất trí cao và sẽ báo cáo Thường trực UBND tỉnh để có chỉ đạo kịp thời.

Tại buổi làm việc, đồng chí Đỗ Thông đã thông báo tới các doanh nghiệp những nội dung chính liên quan đến các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp theo Nghị quyết 13 của Chính phủ vừa được ban hành và đề nghị các doanh nghiệp bám sát tinh thần của Nghị quyết để có đề xuất kịp thời với chính quyền địa phương.

Lan Hương

.
.
.
.
.
.
.
.