.

Đánh giá cao công tác phòng chống dịch cúm A (H5N1) và chân tay miệng của Quảng Ninh

Cập nhật lúc 16:29, Thứ Ba, 22/05/2012 (GMT+7)

Sáng 22-5, tại Sở Y tế, Đoàn công tác Cục Quản lý môi trường y tế và Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) do đồng chí Nguyễn Huy Nga, Cục Trưởng Cục Quản lý môi trường y tế làm Trưởng đoàn có buổi làm việc với tỉnh Quảng Ninh.

Đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh trên người của tỉnh, cùng Ban Chỉ đạo về công tác phòng chống dịch cúm A (H5N1) và chân tay miệng làm việc với đoàn.

Đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh trên người của tỉnh phát biểu tại buổi làm việc.
Đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh trên người của tỉnh phát biểu tại buổi làm việc.

Những năm qua, tỉnh và các ngành chuyên môn luôn khẩn trương chỉ đạo, giám sát công tác phòng chống, chủ động dập dịch không để bùng phát trên diện rộng. Trong đó, ngoài hệ thống văn bản chỉ đạo luôn kịp thời thì các hoạt động chuyên môn được coi trọng, đảm bảo triển khai đúng, đủ và sớm.

Công tác giám sát, xử lý ổ dịch; tập huấn nâng cao kỹ năng xử lý dịch; tăng cường truyền thông và mua sắm thiết bị, vật tư, thuốc cho các địa phương luôn được làm tốt.

Từ đầu năm đến nay, đối với bệnh cúm A (H5N1), mặc dù toàn tỉnh đã ghi nhận 3 ổ dịch trên gia cầm, song không có cúm A (H5N1) trên người.

Đối với bệnh chân tay miệng, đến thời điểm này có 935 trường hợp, nhưng hầu hết các ca đều ở mức độ nhẹ, không có ca tử vong.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Huy Nga, Cục Trưởng Cục Quản lý môi trường y tế ghi nhận những kết quả trong công tác phòng chống bệnh cúm A (H5N1) và chân tay miệng của tỉnh.

Quảng Ninh là tỉnh du lịch, có cửa khẩu, sự giao lưu tiếp xúc nhiều nên việc lây truyền, bùng phát dịch rất dễ xảy ra, thế nhưng tỉnh đã không để xảy ra ổ dịch lớn. Điều này thể hiện sự quyết tâm, cố gắng của các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh.

Đồng chí nhấn mạnh, dịch cúm A (H5N1) và chân tay miệng vẫn diễn biến bất thường, Quảng Ninh cần tiếp tục tăng cường chủ động công tác phòng chống dịch bệnh.

Đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh trên người của tỉnh tiếp thu các ý kiến của đoàn công tác, đồng thời đề xuất Bộ Y tế tiếp tục quan tâm đầu tư hỗ trợ cho Quảng Ninh, nhất là về trang thiết bị, vật tư để công tác phòng chống dịch bệnh của địa phương ngày càng hiệu quả hơn.

Việt Hoa

,
.
.
.
.
.