.

Kỷ niệm 57 năm ngày thầy thuốc Việt Nam

Cập nhật lúc 14:36, Thứ Tư, 22/02/2012 (GMT+7)

Ngày 22-2, Sở Y tế tổ chức kỷ niệm 57 năm, Ngày thầy thuốc Việt Nam 27-2- (1955-2012) và tổng kết công tác thi đua năm 2011, phát động phong trào thi đua năm 2012. Đến dự có đồng chí Vũ Thị Thu Thuỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện một số sở, ban, ngành của tỉnh, bệnh viện  TƯ đóng trên địa bàn và lãnh đạo các đơn vị trực thuộc, những cá nhân tiêu biểu cùng  các đồng chí nguyên là lãnh đạo của ngành các thời kỳ.

Đồng chí Vũ Thị Thu Thuỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng ngành Y tế nhân kỷ niệm 57 năm, Ngày thầy thuốc Việt Nam 27-2- (1955- 2012)
Đồng chí Vũ Thị Thu Thuỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng ngành Y tế nhân kỷ niệm 57 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam 27-2- (1955- 2012).

Trong không khí đầm ấm của lễ kỷ niệm, đồng chí Vũ Xuân Diện, Giám đốc Sở Y tế đã đọc thư của Bác Hồ gửi cán bộ viên chức-lao động (CBVC-LĐ) ngành Y tế. Về phong trào thi đua năm 2011, qua báo cáo cho thấy hầu hết các đơn vị trong Ngành đã thực hiện tốt công tác thi đua, khen thưởng; đẩy mạnh các phong trào thi đua trên mọi lĩnh vực. Các cơ sở y tế được quan tâm, đầu tư nâng cấp về cơ sở vật chất, trang thiết bị, kiện toàn về tổ chức bộ máy. Chế độ chính sách với người lao động trong Ngành được cải thiện. Công tác xã hội hoá về y tế được đẩy mạnh. Các hoạt động chuyên môn đạt kết quả cao. Tỉ lệ giường bệnh toàn tỉnh đạt 41,5 giường bệnh/1 vạn dân, cao hơn trung bình của cả nước. Ngành Y tế đã cơ bản giải quyết dứt điểm tình trạng 2 bệnh nhân/giường bệnh và chống quá tải bệnh viện. Dịch bệnh được kiểm soát chặt chẽ, không để dịch lớn, dịch nguy hiểm và ngộ độc thực phẩm xảy ra. Duy trì chuẩn quốc gia về y tế xã tại tất cả các xã, phường, thị trấn trên địa bàn.

Đồng chí Vũ Thị Thu Thuỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng khen của UBND tỉnh cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua ngành Y tế năm 2011
Đồng chí Vũ Thị Thu Thuỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng khen của UBND tỉnh cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua ngành Y tế năm 2011.

Nhân dịp này, Sở Y tế  phát động phong trào thi đua năm 2012 với mục tiêu: Phát huy thành tích xuất sắc đã đạt được, từ đó quyết tâm thực hiện thắng lợi  nhiệm vụ chính trị của ngành năm 2012, trong đó tập trung vào 10 nội dung trọng tâm; tổ chức vận động toàn thể  CBVC-LĐ trong Ngành  đoàn kết, nâng cao đạo đức nghề nghiệp, phát huy khả năng, trí tuệ vươn lên làm chủ khoa học công nghệ, kỹ thuật mới nhằm nâng cao chất lượng công tác phòng, chống dịch, khám chữa bệnh; chăm lo nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho CBVC-LĐ; xây dựng  nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc, tiêu biểu…

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Vũ Thị Thu Thuỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chúc sức khoẻ tới toàn bộ CBCCVC - lao động ngành Y tế tỉnh, biểu dương những kết quả mà Ngành đạt được trong năm 2011. Đồng chí yêu cầu,  thời gian tới, CBVCCC của ngành bám sát các nhiệm vụ trọng tâm của tỉnh để xây dựng quy hoạch phát triển nguồn nhân lực chung của ngành và rà soát quy hoạch lại nhân lực tại đơn vị một cách phù hợp; tập trung đào tạo nâng cao chất lượng đội ngũ để phát huy hiệu quả các trang thiết bị đã được đầu tư; phát triển kỹ thuật công nghệ cho công tác chăm sóc sức khoẻ và các hoạt động liên quan; quản lý tốt cơ sở vật chất, trang thiết bị, thực hiện có hiệu quả công tác quản lý đầu tư, xây dựng cơ bản. Đồng chí cũng chỉ đạo: ngành Y tế cần  hỗ trợ, huy động  tốt  sự vào cuộc của  cả hệ thống y tế công lập, y tế dân lập và các  tổ chức hội nghề nghiệp liên quan  nhằm chăm sóc sức khoẻ cho người dân một cách tốt nhất.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước đã phong tặng danh hiệu thầy thuốc ưu tú cho 4 thầy thuốc của Ngành.  Bộ Y tế, UBND tỉnh tặng cờ thi đua cho 6 tập thể  và tặng bằng khen cho 15 tập thể, 36 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác thi đua  năm 2011. Sở Y tế còn tặng giấy khen cho nhiều tập thể, cá nhân khác. Riêng Bệnh viện Đa khoa khu vực Bãi Cháy, Bệnh viện Đa khoa khu vực Móng Cái còn được Hội đồng Thi đua khen thưởng tỉnh đề nghị Chủ tịch nước và Thủ tướng chính phủ tặng Huân chương lao động hạng Nhì và bằng khen.

Thu Nguyệt

,
.
.
.
.
.