.

Ban Cán sự Đảng và Thường trực UBND tỉnh họp giao ban

Cập nhật lúc 14:16, Thứ Hai, 20/02/2012 (GMT+7)

Ngày 20-2, Ban cán sự Đảng và Thường trực UBND tỉnh tổ chức họp giao ban để bàn một số nội dung quan trọng. Đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp.

Đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Chủ tịch UBND tỉnh kết luận cuộc họp
Đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Chủ tịch UBND tỉnh kết luận cuộc họp.

Tại cuộc họp, Ban cán sự Đảng và Thường trực UBND tỉnh đã nghe Công ty Tư vấn Thiết kế Salvador Perez Arroyo và cộng sự (S-Design) trình bày ý tưởng thiết kế các thiết chế văn hóa thuộc khu Trung tâm Văn hóa Thể thao Cột 3, phường Hồng Hải, TP Hạ Long; Thanh tra tỉnh báo cáo kết quả xử lý vi phạm quản lý đất đai của Trung tâm Chuyển giao tiến bộ kỹ thuật nông lâm nghiệp tại TP Móng Cái; Sở Lao động, Thương binh và Xã hội báo cáo đề xuất bổ sung một số cơ chế chính sách như: điều chỉnh mức trợ cấp tiền ăn cho các đối tượng có công điều dưỡng tại các trung tâm điều dưỡng của tỉnh; xin chủ trương xây dựng nhà nuôi dưỡng tạm thời tại TP Uông Bí cho những đối tượng không nơi nương tựa; hỗ trợ tiền ăn trưa hàng ngày cho đối tượng tham gia học nghề ở khu vực nông thôn.

Sau khi nghe đại diện các sở, ngành chuyên môn và các đồng chí Thường trực UBND tỉnh đã phát biểu đóng góp và đề xuất ý kiến, đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Chủ tịch UBND tỉnh đã có ý kiến chỉ đạo đối với từng vấn đề.

Đối với ý tưởng thiết kế các thiết chế văn hoá, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Phương án được chọn phải có tính khả thi cao, do đó đồng chí yêu cầu Ban Quản lý các công trình văn hoá thể thao phải rà soát lại các hạng mục công trình và đề xuất các giải pháp phù hợp, có tính khả thi cao. Đồng chí cũng nhấn mạnh, trên cơ sở cuộc họp hôm nay, UBND tỉnh sẽ tổ chức họp và thống nhất sau.

Liên quan đến xử lý vi phạm quản lý đất đai của Trung tâm Chuyển giao tiến bộ kỹ thuật nông lâm nghiệp tại TP Móng Cái, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các ngành liên quan xem xét lại mục đích ý nghĩa, hiệu quả hoạt động của Trung tâm; kiên quyết xử lý các sai phạm trong quá trình quản lý, sử dụng đất của Trung tâm; đồng thời làm rõ, kiểm điểm công tác quản lý nhà nước. Đồng chí giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đánh giá hiệu quả hoạt động của Trung tâm để trên cơ sở đó tiến hành thu hồi đất.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cơ bản đồng ý với đề xuất của Sở Lao động Thương binh và Xã hội. Tuy nhiên, đồng chí yêu cầu: việc nghiên cứu xây dựng nhà nuôi dưỡng tạm thời sao cho hợp lý nhất.

Hồng Nhung

,
.
.
.
.
.