.

Tổng kết công tác kiểm tra, giám sát năm 2011; triển khai nhiệm vụ 2012

Cập nhật lúc 13:40, Thứ Năm, 05/01/2012 (GMT+7)

Sáng nay, Tỉnh uỷ tiến hành hội nghị tổng kết công tác kiểm tra, giám sát năm 2011; triển khai nhiệm vụ 2012. Các đồng chí: Phạm Minh Chính, Uỷ viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ; Đỗ Thị Hoàng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ; Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh uỷ; lãnh đạo các vụ của UBKT Trung ương dự.

Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ Phạm Minh Chính phát biểu tại hội nghị
Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ Phạm Minh Chính phát biểu tại hội nghị

Báo cáo công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng năm 2011 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ do đồng chí Nguyễn Đình Tuấn, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh uỷ trình bày nêu rõ: Công tác kiểm tra, giám sát được Tỉnh uỷ và các cấp uỷ trong tỉnh lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện đạt kết quả.

Tỉnh uỷ và Ban Thường vụ Tỉnh uỷ chỉ đạo tiến hành 3 cuộc kiểm tra, 5 cuộc giám sát; các cấp uỷ thuộc tỉnh thực hiện có kết quả 32 cuộc kiểm tra đối với 246 tổ chức đảng, 48 cuộc giám sát với 316 tổ chức đảng cấp dưới. Kết thúc các cuộc kiểm tra, giám sát, các cấp uỷ đều ra thông báo kết luận, đồng thời chỉ đạo rút kinh nghiệm, khắc phục thiếu sót, tồn tại một cách nghiêm túc.

UBKT các cấp có nhiều cố gắng trong việc tham mưu cho cấp uỷ thực hiện toàn diện các nhiệm vụ theo quy định, tiêu biểu là đã chủ động tham mưu giúp cấp uỷ ban hành Quy chế làm việc của UBKT nhiệm kỳ 2010-2015; xây dựng chương trình kiểm tra, giám sát của cấp uỷ và thường vụ cấp uỷ trong cả nhiệm kỳ và năm 2011; chủ động phối hợp với các cơ quan liên quan giúp cấp uỷ kiểm tra, kết luận một số cuộc kiểm tra, giám sát cuối năm 2010 chuyển sang; thực hiện hiệu quả chương trình kiểm tra, giám sát của các cấp uỷ năm 2011; giải quyết các công việc liên quan sau đại hội đảng bộ các cấp; giải quyết kịp thời các đơn thư khiếu tố, kiến nghị liên quan đến công tác nhân sự bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011-2016…

Hội nghị đã nghe 5 ý kiến phát biểu tham luận của đại diện cấp uỷ, UBKT cấp huyện. Các ý kiến đã làm rõ hơn kết quả công tác kiểm tra, giám sát của Đảng năm 2011, những tồn tại và đề xuất các giải pháp, nhiệm vụ năm 2012.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Phạm Minh Chính, Bí thư Tỉnh uỷ ghi nhận những kết quả mà ngành kiểm tra Đảng đạt được trong năm qua; mong ngành sẽ khắc phục những khó khăn, giải quyết tốt các vướng mắc để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao trong năm 2012.

Đồng chí Phạm Minh Chính nhấn mạnh: Các cấp uỷ và UBKT các cấp cần nắm chắc tình hình để có giải pháp thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ. Phải quán triệt quan điểm công tác kiểm tra lấy phòng ngừa là chính, lấy xây để chống, tạo ra sức mạnh đoàn kết, nâng cao sức chiến đấu, phê bình và tự phê bình trong Đảng, nhưng cũng phải chống tư tưởng “dĩ hoà vi quý”.

Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ Phạm Minh Chính tặng cờ và bằng khen của Tỉnh uỷ cho các tập thể có thành tích xuất sắc tiêu biểu.
Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ Phạm Minh Chính tặng cờ và bằng khen của Tỉnh uỷ cho các tập thể có thành tích xuất sắc tiêu biểu.

Năm 2012, các cấp uỷ, UBKT các cấp tập trung vào kiểm tra, giám sát các chỉ thị, nghị quyết của Đảng; căn cứ vào các nhiệm vụ trọng tâm của tỉnh như công tác xây dựng chiến lược và quy hoạch, công tác ứng dụng KHCN… để tiến hành kiểm tra, giám sát đảm bảo các nhiệm vụ này được thực hiện thắng lợi.

Cùng với đó, cần tập trung vào kiểm tra, giám sát việc thực hiện chức năng quản lý nhà nước, thực thi pháp luật, công tác xây dựng đảng của các tổ chức đảng và đảng viên. UBKT các cấp cũng cần tập trung kiểm tra việc tổ chức đảng lãnh đạo công tác giao đất, giao rừng, giao dự án, đấu thầu, mua sắm tài sản, bảo vệ môi trường, những tồn đọng kéo dài, đặc biệt là việc giữ gìn tài nguyên than trên địa bàn.

Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ chỉ đạo phải công khai các tiêu cực xảy ra ở địa bàn tỉnh trên báo chí, đồng thời nêu rõ quan điểm chỉ đạo và biện pháp giải quyết của chính quyền; nâng cao vị thế, vai trò của UBKT các cấp; xây dựng đội ngũ cán bộ làm công tác kiểm tra trung thực, vững mạnh và có bản lĩnh.

Đồng chí Đỗ Thị Hoàng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ tặng bằng khen của Tỉnh uỷ cho các cá nhân có thành tích xuất sắc.
Đồng chí Đỗ Thị Hoàng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ tặng bằng khen của Tỉnh uỷ cho các cá nhân có thành tích xuất sắc.

Tại hội nghị, Tỉnh uỷ đã tặng cờ cho UBKT Thị uỷ Cẩm Phả và bằng khen cho 8 đơn vị, 7 cá nhân có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong công tác kiểm tra, giám sát năm 2011; UBKT Tỉnh uỷ tặng giấy khen cho một số tập thể có thành tích xuất sắc.

Ngọc Hà

,
.
.
.
.
.