.

Ban Dân vận Tỉnh ủy triển khai nhiệm vụ năm 2012

Cập nhật lúc 18:47, Thứ Hai, 26/12/2011 (GMT+7)

Chiều 26-12, tại Khách sạn Grand Hạ Long (TP Hạ Long), Ban Dân vận Tỉnh ủy tổ chức tổng kết công tác năm 2011 và triển khai nhiệm vụ năm 2012. Các đồng chí: Đỗ Thị Hoàng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Hà Ngọc Anh, Vụ trưởng Vụ Đoàn thể Ban Dân vận Trung ương dự hội nghị.

Năm 2011, công tác vận động quần chúng trên địa bàn tỉnh có nhiều đổi mới. Công tác tham mưu thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương và tỉnh về công tác dân vận được kịp thời, hiệu quả; việc nắm tình hình, dự báo trong nhân dân được thực hiện kịp thời, góp phần tham mưu cho cấp ủy Đảng các cấp có giải pháp chỉ đạo sát tình hình.

Đồng chí Đỗ Thị Hoàng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tặng cờ, bằng khen của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh cho các đơn vị đạt thành tích xuất sắc trong công tác dân vận năm 2011.
Đồng chí Đỗ Thị Hoàng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tặng cờ, bằng khen của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh cho các đơn vị đạt thành tích xuất sắc trong công tác dân vận năm 2011.

Việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, cải cách thủ tục hành chính tiếp tục được duy trì, tạo sự ổn định và đồng thuận trong nhân dân. Công tác hướng dẫn kiểm tra của hệ thống dân vận; công tác giám sát, phản biện của MTTQ và các đoàn thể nhân dân trên địa bàn được tăng cường; các phong trào thi đua yêu nước, mô hình “Dân vận khéo”, cuộc vận động xây dựng nông thôn mới, xã hội học tập, xây dựng đô thị văn minh và chương trình “Năm thanh niên” đem lại những kết quả rõ nét. Đặc biệt, các đợt thi đua chào mừng thành công đại hội Đảng các cấp, bầu cử HĐND các cấp, các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, tỉnh đã đem lại kết quả cao, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc trên địa bàn tích cực, hăng say lao động sản xuất, giữ gìn và bảo vệ ANTT ở địa phương.  

Hội nghị đã thống nhất các nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2012, đó là: Tiếp tục tham mưu cho cấp ủy các cấp triển khai thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2011-2015; xây dựng chiến lược hoạt động công tác dân vận Quảng Ninh đến năm 2020 và tầm nhìn 2030; tăng cường bám sát, nắm tình hình nhân dân để tham mưu, phục vụ cấp ủy lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, an ninh quốc phòng ở địa phương; đẩy mạnh, nhân rộng các điển hình “Dân vận khéo”...

Phát biểu tại hội nghị, các đồng chí Đỗ Thị Hoàng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Hà Ngọc Anh, Vụ trưởng Vụ Đoàn thể Ban Dân vận Trung ương đã ghi nhận, đánh giá cao kết quả đạt được của Ban Dân Vận, MTTQ và các đoàn thể năm 2011.

Các đồng chí mong các đơn vị sớm có các giải pháp khắc phục những tồn tại, hạn chế; tập trung thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ dân vận trọng tâm năm 2012 đã đề ra.

Để công tác Dân vận thời gian tới đạt hiệu quả, Ban Dân vận Tỉnh ủy tăng cường hơn nữa việc bám sát chủ trương, nhiệm vụ của Đảng, Nhà nước để triển khai công tác dân vận sao cho sát với thực tiễn; bám sát cơ sở, nắm bắt tình hình, tham mưu cho cấp ủy các biện pháp, xử lý, giải quyết kịp thời, hiệu quả các vấn đề nảy sinh trong xã hội; không ngừng đẩy mạnh, nâng cao công tác vận động quần chúng nhân dân tích cực vào cuộc giữ gìn kỷ cương, pháp luật, đảm bảo ổn định, phát triển kinh tế - xã hội, an sinh trên địa bàn.

Nhân dịp này, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đã tặng cờ đơn vị dẫn đầu thi đua cho Ban Dân vận Tiên Yên, 7 bằng khen cho các đơn vị đạt thành tích xuất sắc; Ban Dân vận Tỉnh ủy tặng 11 giấy khen cho các đơn vị.

Tuấn Hương
 

,
.
.
.
.
.