.

Tọa đàm kỷ niệm 20 năm Ngày quốc tế người cao tuổi

Cập nhật lúc 17:46, Thứ Tư, 28/09/2011 (GMT+7)

Ngày 28-9, Ban Đại diện Hội người cao tuổi tỉnh tổ chức tọa đàm kỷ niệm 20 năm ngày quốc tế Người cao tuổi 1-10 (1991-2011). Đến dự có các đồng chí: Phạm Minh Chính, Bí thư Tỉnh ủy; Lê Thị Bích Hường, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, hội NCT các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Quảng Ninh hiện có 112.000  người cao tuổi chiếm 9,45% dân số, trong đó trên 104.000 người là hội viên Hội Người cao tuổi. Trong đó có 69,53% người cao tuổi được hưởng các chế độ trợ cấp như hưu trí, chế độ ưu đãi người có công và hưởng các trợ cấp xã hội khác.

Đồng chí Phạm Minh Chính, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại buổi tọa đàm.
Đồng chí Phạm Minh Chính, Bí thư Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng Ban Đại diện Hội người cao tuổi tỉnh nhân kỷ niệm Ngày quốc tế Người cao tuổi 1-10.

Tuy nhiên, hiện tại vẫn còn hơn 30% người cao tuổi không có trợ cấp thường xuyên, gần 6 ngàn hộ nghèo có người cao tuổi, phần lớn tập trung ở các vùng nông thôn, vùng đồng bào dân tộc và hải đảo xa.

Trong những năm gần đây, Ban Đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh đã tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh làm tốt công tác chăm sóc và phát huy vai trò của người cao tuổi. Quảng Ninh là địa phương đứng thứ 2 trong cả nước làm tốt công tác này. Năm 2011, Ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh được Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, đồng chí Phạm Minh Chính, Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao vai trò của người cao tuổi trong công cuộc phát triển kinh tế của tỉnh, nhất là việc tham gia vào phong trào xây dựng nông thôn mới đang được triển khai ở các địa phương hiện nay. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng khẳng định, Tỉnh ủy, UBND tỉnh sẽ tiếp tục dành nhiều sự quan tâm hơn nữa đối với người cao tuổi.

Anh Vũ

,
.
.
.
.
.