.

Giúp tay hết cay, ngứa sau thái ớt, khoai sọ

Cập nhật lúc 08:53, Thứ Năm, 17/01/2013 (GMT+7)

Rửa tay với tro bếp, với giấm hay rượu... sau khi thái ớt giúp bạn khử vị cay dính trên bàn tay.

Dưới đây là một số mẹo vặt giúp bạn bảo vệ đôi tay của mình khi chế biến thực phẩm:

- Đeo găng tay khi làm bếp.

Canh khoai sọ là món ăn ngon, nhưng khi chế biến bạn thường hay bị ngứa tay do những chất gây ngứa có trên khoai gây ra.
Canh khoai sọ là món ăn ngon, nhưng khi chế biến bạn thường hay bị ngứa tay do những chất gây ngứa có trên khoai gây ra.

- Khi bạn gọt bạc hà, khoai môn hay khoai sọ... rất dễ bị ngứa tay. Chỉ cần hơ tay lên lửa khoảng 1 phút sẽ giúp bạn loại bỏ cảm giác ngứa ngáy khó chịu.

- Ngoài ra, bạn có thể lấy giấm ăn pha vào nước ấm. Sau đó ngâm tay vào khoảng 5 phút sẽ bớt ngứa.

- Ớt là gia vị không thể thiếu trong các bữa ăn, tuy nhiên vị cay của ớt cũng làm bỏng rát bàn tay của bạn sau khi thái ớt xong. Để tránh điều đó, trước khi chế biến bạn nên bỏ ớt vào tủ lạnh khoảng 10 phút sau đó lấy ra sử dụng. Khi bị dính ớt trên tay, bạn có thể rửa tay bằng giấm hoặc rượu sẽ giúp khử vị cay.

Vị cay của ớt khi dính vào tay làm bạn bị bỏng rát và khó chịu.
Vị cay của ớt khi dính vào tay làm bạn bị bỏng rát và khó chịu.


- Riêng với những người ở vùng quê việc khử vị cay trên tay rất đơn giản. Chỉ cần lấy tro bếp, xoa vào tay, sau đó rửa sạch với xà phòng là sẽ loại bỏ được vị cay của ớt.
 

Theo VnExpress

,
.
.
.
.
.
.