Bạn đọc viết

Người cán bộ mặt trận năng nổ, tích cực

Thứ Ba, 30/05/2017, 18:59 [GMT+7]
.
.

Trong các cuộc vận động, phong trào thi đua ở phường Hà Tu, TP Hạ Long, bà Nguyễn Thị Lan Hương, Chi ủy viên, Trưởng Ban Công tác mặt trận khu phố 1, phường Hà Tu luôn hăng hái đi đầu. Với vai trò Trưởng Ban Công tác mặt trận, Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ (CLB) Thiện nguyện hiến máu Hồng Tâm, bà đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

CLB Thiện nguyện hiến máu Hồng Tâm do bà Nguyễn Thị Lan Hương làm Phó Chủ nhiệm chuẩn bị quà tặng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Trường Mầm non Đại Dực, huyện Tiên Yên.
CLB Thiện nguyện hiến máu Hồng Tâm do bà Nguyễn Thị Lan Hương làm Phó Chủ nhiệm chuẩn bị quà tặng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Trường Mầm non Đại Dực, huyện Tiên Yên.

Khu phố 1, phường Hà Tu có 521 hộ dân với 1.956 nhân khẩu. Người dân nơi đây chủ yếu là cán bộ, nhân viên, công nhân ngành Than. Để huy động sự đóng góp của nhân dân cho các phong trào đền ơn đáp nghĩa, từ thiện nhân đạo, bà Hương cùng với các đảng viên trong chi bộ khu 1, phường Hà Tu và thành viên CLB Thiện nguyện hiến máu Hồng Tâm luôn làm nòng cốt. Nhờ vậy, dù trong tình hình tiêu thụ than khó khăn khiến đời sống một số hộ gia đình trên địa bàn phường không ổn định, nhưng 3 năm gần đây, nhân dân khu phố 1 đã đóng góp trên 120 triệu đồng quỹ đền ơn đáp nghĩa và hơn 70 triệu đồng quỹ CLB Thiện nguyện hiến máu Hồng Tâm.

Bên cạnh đó, bản thân bà và các thành viên trong Ban Công tác mặt trận khu phố còn vận động người dân đóng góp công sức, tiền của để làm trên 200m đường bê tông với kinh phí gần 190 triệu đồng, điện chiếu sáng ở 5 tuyến đường với tổng chi phí 120 triệu đồng. Ngoài ra, từ năm 2012 đến nay, trong khu cũng đã có 13 hộ dân hiến đất với trên 200m2 để mở rộng đường dân sinh. Đặc biệt, CLB Thiện nguyện hiến máu Hồng Tâm do bà làm Phó Chủ nhiệm, 3 năm qua, CLB đã huy động được rất nhiều người tham gia hiến được 325 đơn vị máu. CLB còn thường xuyên phối hợp cùng các tổ chức, đoàn thể khu phố dọn dẹp vệ sinh môi trường đường phố.

Với sự vận động tích cực của bà Hương, đến nay, khu 1, phường Hà Tu đã có nhà văn hoá khang trang 150 chỗ ngồi, khuôn viên rộng hơn 600m2; trong khu phố không còn nhà tạm, nhà dột nát. Phường Hà Tu đã chọn khu phố 1 làm điểm thực hiện 5 nội dung của Cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh theo kế hoạch chỉ đạo của Ủy ban MTTQ TP Hạ Long.

 Đồng Văn Hạnh (Ủy ban MTTQ TP Hạ Long)

.
.
.
.
.
.
.
.