Kiến nghị xây dựng mương tiêu thoát nước mặt hai bên đường tỉnh 345 đã được giải quyết

Thứ Hai, 15/03/2021, 08:43 [GMT+7]
.
.

Thời gian qua, cử tri TX Đông Triều bày tỏ bức xúc do không có mương tiêu thoát nước mặt hai bên tỉnh lộ 345 (đoạn từ Km00+00 giao QL18A đến Km00+150 thuộc xã Bình Dương), nên mỗi khi trời mưa lớn, đoạn đường này thường xuyên bị ngập, gây mất an toàn giao thông và khó khăn cho việc đi lại của nhân dân.

Anh Đặng Văn Tuấn (khu Bắc Mã 1, xã Bình Dương) cho biết: Ở đây chỉ một cơn mưa kéo dài khoảng 30 phút, lượng nước không thoát được là ứ đọng, nước nhanh chóng dâng lên ngập từ 20-30cm, gây khó khăn cho người tham gia giao thông. Điều đáng nói, tình trạng mưa là ngập nước trên đoạn đường này đã xảy ra từ nhiều năm qua, nguyên nhân là do một số đoạn trên tuyến đường chưa được đầu tư hệ thống mương thoát nước. Chúng tôi đã kiến nghị tại các cuộc họp của xã, tiếp xúc cử tri của thị xã.

Hệ thống mương thoát nước mặt hai bên đường tỉnh lộ 345 đã được hoàn thiện và đưa vào sử dụng.
Hệ thống mương thoát nước mặt hai bên đường tỉnh lộ 345 đã được hoàn thiện và đưa vào sử dụng.

Theo tìm hiểu của phóng viên, tuyến tỉnh lộ 345 kết nối TX Đông Triều với huyện Lục Nam (tỉnh Bắc Giang), có chiều dài 15,6km; đường cấp V miền núi. Tuyến đường do Sở GT-VT quản lý, tổ chức duy tu, bảo dưỡng. Tại vị trí đầu tuyến giao với QL18A chưa được đầu tư hệ thống thoát nước mặt (150m bên phải tuyến và 100m bên trái tuyến theo hướng đi Bắc Giang). Do đó, vào những ngày mưa lớn, nước mặt đường không thoát kịp, gây ngập úng.

Trước thực trạng trên, để giải quyết kiến nghị của cử tri ngày 9/10/2020, UBND tỉnh đã phê duyệt báo cáo kinh tế kỹ thuật đầu tư công trình sửa chữa định kỳ tỉnh lộ 345, nhằm khắc phục và sửa chữa hư hỏng, duy trì tình trạng kỹ thuật, đảm bảo an toàn giao thông, nâng cao tuổi thọ khai thác tuyến. Dự án do Sở GT-VT làm chủ đầu tư, với tổng mức đầu tư 6,5 tỷ đồng, do ngân sách tỉnh cấp cho công tác bảo trì đường bộ.

Theo đó, Sở GT-VT đã phối hợp với TX Đông Triều, Công ty BOT Phả Lại tổ chức kiểm tra thực tế tại hiện trường và thực hiện sửa chữa, khắc phục. Tính đến thời điểm này toàn bộ hệ thống mương thoát nước dọc hai bên đường 345 đã được hoàn thiện và đưa vào sử dụng.

Ông Đoàn Văn Thiết (khu Bắc Mã 1, xã Bình Dương) phấn khởi chia sẻ: Sau khi có phản ánh của người dân, Sở GT-VT, chính quyền thị xã đã tiến hành sửa chữa ngay và bước đầu đã chấm dứt được tình trạng ngập nước tại đây. Mùa mưa năm nay chúng tôi không còn phải lo lắng mỗi khi di chuyển qua đây nữa.

Người dân khu Bắc Mã 1, xã Bình Dương, TX Đông Triều không còn phải lo ngập lụt mỗi khu mùa mưa đến.
Người dân khu Bắc Mã 1, xã Bình Dương, TX Đông Triều không còn phải lo ngập lụt mỗi khi mùa mưa đến.

Có thể thấy, diện mạo TX Đông Triều có nhiều đổi thay trong thời gian qua, đời sống của người dân ngày càng được nâng lên rõ rệt. Kinh tế phát triển, hàng hóa lưu thông và lượng người, xe tham gia giao thông trên tuyến đường này ngày càng nhiều. Việc hoàn thiện hệ thống thoát nước hiện nay là cần thiết để đảm bảo tiêu thoát nước mặt đường, mỹ quan khu vực, đáp ứng mong mỏi của cử tri, góp phần cải thiện đời sống dân sinh, đảm bảo vệ sinh môi trường; hướng tới mục tiêu xây dựng Đông Triều trở thành thành phố vào năm 2022.

Thu Trang

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.