Kết quả giải quyết, xử lý đơn thư công dân

Thứ Năm, 19/11/2020, 08:22 [GMT+7]
.
.

Vừa qua, UBND tỉnh đã tiếp nhận một số đơn kiến nghị, khiếu nại của công dân liên quan đến việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, chế độ chính sách...

Ông, bà Lư Thị Kiều Vân - Nguyễn Thế Quyền (trú thôn 6, xã Hải Đông, TP Móng Cái) phản ánh: Gia đình ông nộp hồ sơ xin cấp đổi Giấy CNQSDĐ, hồ sơ đã nộp cho UBND xã Hải Đông từ tháng 8/2019. Tuy nhiên đến nay đã hơn 1 năm vẫn chưa được giải quyết.

Sau khi xem xét nội dung đơn kiến nghị của ông, UBND tỉnh đã có công văn đề nghị UBND TP Móng Cái xem xét giải quyết theo quy định của pháp luật.

Bà Hoàng Thị Nông (trú khu 9B, phường Quang Hanh, TP Cẩm Phả) khiếu nại: Quyết định số 6115/QĐ-UBND ngày 14/10/2020 của Chủ tịch UBND TP Cẩm Phả “Về việc giải quyết khiếu nại của bà Hoàng Thị Nông... ” liên quan đến thu hồi đất, lập, phê duyệt phương án bồi thường, bố trí tái định cư để GPMB thực hiện các dự án: Hạ tầng kết nối QL18 vào Khu nghỉ dưỡng khoáng nóng cao cấp Quang Hanh; đường kết nối QL18 với đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả và chỉnh trang đô thị tại phường Quang Hanh.

Đơn khiếu nại của bà đã được UBND tỉnh giao Thanh tra tỉnh kiểm tra, xác minh, bao giờ có kết quả sẽ thông báo tới bà.

Bà Nguyễn Thị Nghị (trú khu 9, phường Thanh Sơn, TP Uông Bí) có đơn kiến nghị: Năm 2017 UBND TP Uông Bí đã cấp Giấy CNQSDĐ cho gia đình bà là 160m2 đất ở, nhưng đến nay khi bà thực hiện chuyển nhượng QSDĐ thì các cơ quan chức năng của thành phố không thực hiện thủ tục, vì lý do diện tích đất thực tế không đủ như diện tích đất đã được cấp.

Sau khi xem xét nội dung văn bản và hồ sơ vụ việc, UBND tỉnh yêu cầu UBND TP Uông Bí kiểm tra, rà soát lại toàn bộ quá trình cấp Giấy CNQSDĐ đối với bà Nguyễn Thị Nghị; kiểm tra hiện trạng sử dụng đất, trên cơ sở đó xác định nguyên nhân cụ thế để có phương án giải quyết nội dung đề nghị của bà, báo cáo kết quả thực hiện về UBND tỉnh trước ngày 15/12/2020.

Bà Trần Thị Bình (trú khu Vĩnh Trung, phường Mạo Khê, TX Đông Triều) kiến nghị về việc được cấp đất ở cho gia đình bà thuộc đối tượng hộ nghèo.

Sau khi xem xét nội dung đơn của bà, UBND tỉnh yêu cầu Chủ tịch UBND TX Đông Triều, căn cứ quy định của pháp luật và thẩm quyền để chỉ đạo giải quyết, trả lời công dân, báo cáo kết quả giải quyết với UBND tỉnh trong tháng 12/2020.

Ông Nguyễn Kim Cẩn (trú khu 1B, phường Hồng Hải, TP Hạ Long) có đơn: Ông thuộc lực lượng công an nhân dân được cử làm chuyên gia sang giúp đất nước Campuchia từ tháng 4/1980 đến tháng 4/1983 đã hoàn thành nhiệm vụ và đủ điều kiện, tiêu chuẩn hưởng chế độ trợ cấp 1 lần theo quy định. Tuy nhiên Sở LĐ-TB&XH có văn bản gửi UBND TP Hạ Long, xác định ông không đủ điều kiện hưởng trợ cấp 1 lần.

Nội dung đơn của ông đã được UBND tỉnh chuyển đến Sở LĐ-TB&XH để kiểm tra cụ thể, xác minh giải quyết theo thẩm quyền và trả lời công dân theo quy định.

Phòng Bạn đọc - Tư liệu

.
.
.
.
.
.
.
.