Nhắn tin

Thứ Năm, 08/10/2020, 08:34 [GMT+7]
.
.

Vừa qua, Trung tâm Truyền thông tỉnh đã nhận được đơn thư của một số công dân phản ánh, kiến nghị, khiếu nại liên quan đến tranh chấp đất đai, giải phóng mặt bằng...

Cụ thể: Đơn của ông Lê Văn Hòa, địa chỉ tại số 16, khu 5, phường Nam Hòa, TX Quảng Yên, yêu cầu làm rõ việc giao đất của UBND phường Nam Hòa; đơn của bà Vũ Thị Kính, tổ 6, khu 1A, phường Cẩm Trung, TP Cẩm Phả, về việc tranh chấp đất đai với hộ gia đình anh Xinh Tươi (hàng xóm), UBND phường Cẩm Trung  không giải quyết triệt để nội dung khiếu nại của bà…

Chúng tôi đã làm việc với cơ quan chức năng của TX Quảng Yên và TP Cẩm Phả về nội dung đơn thư của ông, bà. Về nội dung đơn của ông Lê Văn Hòa, UBND TX Quảng Yên đã giao Cơ quan UBKT - Thanh tra thị xã, UBND phường Nam Hòa kiểm tra, xem xét nội dung kiến nghị. Ngay khi có kết quả chúng tôi sẽ thông tin tới ông.

Về nội dung kiến nghị của bà Vũ Thị Kính, UBND phường Cẩm Trung đã có văn bản số 36/TB-UBND ngày 9/7/2020 thông báo về việc giải quyết đơn của bà với nội dung: Thửa đất của bà Vũ Thị Kính thuộc thửa đất số 36, tờ bản đồ 11 tại tổ 6, khu 1A, phường Cẩm Trung, giáp ranh liền kề phía bắc thửa đất là của ông Chung Văn Khiêm; phía tây giáp hộ ông Cường và nam giáp suối Khe Cát.

Nội dung bà kiến nghị ông Xinh Tươi lấn đất và xây dựng nhà sát nhà bà là không đúng sự thật, vì ông Xinh Tươi đã chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho ông Chung Văn Khiêm từ 5/2/2018.

Trước đó, bà Vũ Thị Kính đã có đơn kiện ra tòa án các cấp về nội dung này và TAND tỉnh đã có bản án số 03/2018/HC-ST không chấp nhận nội dung khiếu kiện của bà.

Sau đó bà Kính tiếp tục có đơn gửi UBND phường Cẩm Trung, nhưng không cung cấp thêm được nội dung mới. Do đó UBND phường Cẩm Trung cho rằng nội dung vụ việc của bà đã được xem xét giải quyết đúng quy định pháp luật, nên không tiếp nhận nội dung kiến nghị của bà.

Phòng Bạn đọc - Tư liệu

.
.
.
.
.
.
.
.