Bất ngờ trước việc áp giá nước sạch của Công ty CP Nước sạch Quảng Ninh

Thứ Ba, 28/07/2020, 09:59 [GMT+7]
.
.

Thời gian gần đây, Trung tâm Truyền thông tỉnh liên tục nhận được phản ánh của nhiều hộ dân về việc áp giá nước sạch của Công ty CP Nước sạch Quảng Ninh.

Theo phản ánh của các hộ dân, từ khoảng tháng 6/2020 Công ty CP Nước sạch Quảng Ninh bất ngờ thay đổi biểu giá nước sạch đối với các hộ dân có tham gia hoạt động kinh doanh. Chị Nguyễn Thị T. ở phường Hồng Hải (TP Hạ Long) cho biết: Tận dụng nhà mặt đường nên chị mở một gian hàng bán xe đạp điện, từ trước đến nay gia đình chị vẫn được tính mức giá nước sinh hoạt nhưng vừa qua chị nhận được thông báo của Xí nghiệp nước Hồng Gai (Công ty CP Nước sạch Quảng Ninh) từ tháng 7/2020 sẽ áp giá sử dụng nước của gia đình chị theo giá nước kinh doanh lý do hộ gia đình có tham gia hoạt động kinh doanh, dịch vụ. Cụ thể mức giá sử dụng nước sạch sẽ tăng từ 12.200 đồng/m3 lên 16.900 đồng/m3.

t
Thông báo của Xí nghiệp nước Hồng Gai

Chị T. băn khoăn, tuy kinh doanh xe đạp điện nhưng việc kinh doanh của gia đình chị không hề sử dụng đến nước sạch phục vụ cho hoạt động kinh doanh, không làm tăng khối lượng nước sử dụng. Từ trước đến nay nhà chị chỉ sử dụng một đồng hồ nước cho một mục đích phục vụ nước sinh hoạt.

Tương tự trường hợp của chị T. gia đình chị H ở phường Yết Kiêu có một gian hàng nhỏ bán đồ tạp hoá. Mới đây chị cũng nhận được thông báo của Xí nghiệp nước Hồng Gai về việc áp giá mới theo giá nước kinh doanh. Theo chị H, việc kinh doanh hàng tạp hoá không ảnh hưởng gì đến việc sử dụng nước của gia đình, việc áp giá nước kinh doanh chỉ áp dụng đối với các hộ gia đình kinh doanh ăn uống, giải khát, rửa xe... và những hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ có sử dụng nước.

Trước đó nhiều doanh nghiệp kinh doanh tàu du lịch, doanh nghiệp làm trong các lĩnh vực tư vấn thiết kế, kiến trúc, xăng dầu... tại TP Hạ Long cũng đã phản ánh về việc nhận được thông báo của Xí nghiệp nước Hồng Gai về việc điều chỉnh giá nước sạch một cách hết sức vô lý.

Để làm rõ những thắc mắc của người dân, đề nghị Công ty CP Nước sạch Quảng Ninh trả lời về việc áp giá nước đối với các trường hợp trên theo quy định.

Phòng Bạn đọc - Tư liệu

.
.
.
.
.
.
.
.