Ý kiến người dân

Thứ Năm, 04/06/2020, 08:26 [GMT+7]
.
.

Cần lắp thêm bóng đèn chiếu sáng tại khu vực Bến phà cũ phía Hòn Gai

Một số người dân khu vực phường Hòn Gai và phường Yết Kiêu (TP Hạ Long) có ý kiến: Tuyến đường Lê Thánh Tông đoạn từ cuối khu đô thị Vinhome Hạ Long đến khu vực chân cầu Bãi Cháy vào ban đêm tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông do điện đường khu vực này không đủ sáng. Nhiều người dân cho biết buổi tối khu vực này rất đông người và phương tiện lưu thông nhưng do đèn đường thưa thớt, không đủ sáng lại bị cây xanh trùm lên nên tối om. Người dân muốn đi sang đường rất khó khăn, nhiều lái xe cho biết đi qua đoạn đường này phải căng mắt mới nhìn rõ đường trong khi mật độ người qua lại khu vực này rất đông.

Đoạn đường
Khu vực người dân phản ánh thiếu ánh sáng về đêm.

Đề nghị UBND TP Hạ Long và các cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý đảm bảo an toàn giao thông cho người và phương tiện qua khu vực này.

Kiểm tra, rà soát cây xanh trước mùa mưa bão

Sau sự việc nhiều cây xanh bị đổ gây thương vong cho nhiều người tại một số tỉnh thành, nhiều người dân có ý kiến cần phải có biện pháp kiểm tra độ an toàn của cây xanh trồng tại các tuyến đường, đặc biệt là tại các trường học.

Theo quan sát, hiện trên địa bàn tỉnh, tại nhiều đô thị, nhiều tuyến đường có nhiều cây xanh lâu niên. Đơn cử tại TP Hạ Long, dọc đường Lê Thánh Tông từ trụ sở Cục Thuế tỉnh đến chân cầu Bãi Cháy, có nhiều cây cổ thụ, cành lá sum suê. Cần phải có biện pháp chặt tỉa bớt, tránh khi mưa bão gió làm đổ cành không những làm ảnh hưởng đến đường điện mà còn gây nguy hiểm cho người đi đường. Đồng thời kiểm tra loại bỏ những cây bị sâu đục thân, cây có nguy cơ không an toàn đối với con người.

Bên cạnh đó các cơ quan chuyên môn nên có giải pháp lựa chọn cây xanh trồng tại khu vực đô thị phù hợp vừa tạo cảnh quan, bóng mát và không gây nguy hiểm cho người dân.

Công khai lịch chốt số điện hàng tháng cho khách hàng

Một số khách hàng của Điện lực Quảng Ninh phản ánh đã nhiều lần đề nghị ngành Điện thông báo lịch chốt số trên công tơ điện hàng tháng để khách hàng theo dõi, quản lý sử dụng điện, đảm bảo chính xác số điện sử dụng nhưng không được ngành điện thực hiện. Một khách hàng cho biết đã từng xảy ra việc nhân viên ghi số điện nhầm lẫn số, chốt số khi chưa đến kỳ dẫn đến tháng trước ít nhưng tháng sau số điện sử dụng tăng vọt, gây thiệt hại cho khách hàng vì phải trả tiền giá cao cho số điện tăng thêm.

Đề nghị Công ty Điện lực Quảng Ninh nghiên cứu, xem xét trả lời ý kiến khách hàng, tránh tình trạng người dân thắc mắc về việc chốt số không chính xác.

Bảo An

.
.
.
.
.
.
.
.