Như thế là xâm phạm tài sản của người khác

Thứ Năm, 09/01/2020, 13:05 [GMT+7]
.
.

Vừa qua, Trung tâm Truyền thông tỉnh nhận được đơn của ông Đoàn Văn Toại (trú tại tổ 3, khu 7B, phường Hồng Hải, TP Hạ Long) phản ánh về việc bị một số hộ dân phá tường rào của gia đình ông, hòng biến ngõ đi riêng thành đường chung của xóm.

Tường bao chắn con ngõ riêng của 3 gia đình với đường đi chung của xóm do gia đình ông Toại xây dựng nhiều năm đã bị một số hộ dân phía trong tự ý phá dỡ.
Tường bao chắn con ngõ riêng của 3 gia đình với đường đi chung của xóm do gia đình ông Toại xây dựng nhiều năm đã bị một số hộ dân phía trong tự ý phá dỡ.

Theo nội dung phản ánh, gia đình ông Toại mua thửa đất tại tổ 3, khu 7B, phường Hồng Hải từ năm 1996, gia đình ông đã sinh sống ổn định và được cấp Giấy CNQSDĐ. Sau khi chuyển nhượng một phần diện tích, ông Toại đã mở một con đường từ phần đất vườn của gia đình để hộ dân nhận chuyển nhượng có lối đi. Hiện lối đi này do 3 hộ (1 hộ nhận chuyển nhượng, 2 hộ là các con gái của ông) sử dụng. Tuy nhiên, khoảng 9 giờ ngày 29/12/2019, một nhóm người là các hộ dân sinh sống phía trong đã tự ý phá dỡ tường bao chắn con ngõ do gia đình ông xây dựng nhiều năm, nằm trong ranh giới sử dụng đất của gia đình để đòi sử dụng lối đi trên. Ngay khi xảy ra sự việc, ông Toại đã báo cho khu phố, nhưng khi có mặt, khu trưởng khu phố lại không kiên quyết ngăn chặn hành vi trên.

Có mặt tại hiện trường, phóng viên ghi nhận đoạn tường bao chắn con ngõ riêng của các gia đình với lối đi chung của xóm đã bị phá dỡ hoàn toàn. Qua nắm bắt, dư luận trong khu vực không đồng tình với cách hành xử của một số hộ dân phía trong, như thế là xâm phạm tài sản của người khác. Nội dung kiến nghị của ông Toại là chính đáng và có cơ sở; đề nghị các cơ quan chức năng địa phương sớm vào cuộc xác minh, xử lý nghiêm minh vi phạm.

Phòng Bạn đọc - Tư liệu

.
.
.
.
.
.
.
.