Món quà xuân ý nghĩa

Chủ Nhật, 10/02/2019, 16:03 [GMT+7]
.
.

Từ 3 năm trở lại đây, đã thành thông lệ, cứ đến dịp tết đến, xuân về, mỗi gia đình trong tỉnh đều được nhận cuốn tạp chí Quảng Ninh toàn cảnh. Đây là món quà Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Quảng Ninh gửi tặng miễn phí tới nhân dân.

Bà con khu phố 1, phường Đông Triều đọc tạp chí “Quảng Ninh toàn cảnh 2018”.
Bà con khu phố 1, phường Đông Triều (TX Đông Triều) đọc tạp chí Quảng Ninh toàn cảnh 2018.

Năm nay, ngày 27 tháng Chạp, gia đình tôi cũng như các hộ dân ở khu 2, phường Đông Triều, TX Đông Triều, đã được nhận cuốn tạp chí “Quảng Ninh toàn cảnh 2018”. Cuốn tạp chí nhỏ, gọn, dày 66 trang, in trên giấy chất liệu tốt và trình bày rất đẹp. Qua cuốn tạp chí, tôi cũng như mọi người dân trên địa bàn nắm được những nét cơ bản về thành tựu cũng như hạn chế trên tất cả các lĩnh vực: Kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, du lịch, thể thao, an ninh quốc phòng… của tỉnh trong năm qua. Đặc biệt, ngay trang đầu tiên là Thư chúc mừng năm mới của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh gửi đến các bậc lão thành cách mạng, các Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng, các thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng; cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang; kiều bào Quảng Ninh ở nước ngoài; người nước ngoài đang sống và làm việc tại Quảng Ninh cùng toàn thể cán bộ, đảng viên, công nhân, viên chức, người lao động và nhân dân các dân tộc trong tỉnh...

Ông Trần Công Tính, 71 tuổi, cán bộ nghỉ hưu, trú tại khu 1, phường Đông Triều, TX Đông Triều, phấn khởi chia sẻ: “Đọc cuốn Quảng Ninh toàn cảnh 2018, tôi biết được tỉnh đã hoàn thành 11/11 tiêu chí đề ra trong năm; tăng trưởng kinh tế đạt 11,1%, cao nhất so với cùng kỳ 6 năm gần đây; thu ngân sách đạt 40.500 tỷ đồng; trong đó, thu nội địa duy trì tăng 10%/năm, vượt lên đứng thứ 4 trong 63 tỉnh, thành phố. Các công trình trọng điểm đã từng bước đưa vào hoạt động như: Cầu Bạch Đằng, cao tốc Hạ Long - Hải Phòng, cao tốc Hạ Long - Vân Đồn, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long... Tất cả đã mở ra thời cơ và vận hội mới không chỉ cho Quảng Ninh mà cho cả đất nước… Tôi cũng như nhiều người dân Quảng Ninh thấy rất hãnh diện và tự hào về những thành tựu mà tỉnh đã đạt được. Dù đã cao tuổi, nhưng tôi sẽ cố gắng đóng góp phần công sức nhỏ của mình cho sự phát triển lớn mạnh của tỉnh nhà…”.

Còn với cô sinh viên năm 4, Trường Đại học Hàng hải (Hải Phòng) Trần Thị Hoa, trú tại Bình Lục, Hồng Phong, TX Đông Triều, cho biết: “Qua Quảng Ninh toàn cảnh 2018, em còn biết được từng đặc điểm, thế mạnh; thành tựu kinh tế - xã hội nổi bật năm 2018; định hướng phát triển những năm tới cũng như danh mục dự án kêu gọi, xúc tiến đầu tư năm 2019 của các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh. Điều đó sẽ chính là động lực, là thông tin giúp em học tập, rèn luyện thật tốt để khi ra trường có cơ hội làm việc tại tỉnh nhà; đóng góp sức lực và trí tuệ xây dựng quê hương Quảng Ninh ngày càng giàu đẹp…”.

Với tôi cũng như nhiều người dân đang sinh sống trên địa bàn tỉnh, cuốn Quảng Ninh toàn cảnh 2018 là một món quà xuân ý nghĩa.

Cao Thanh Đông (TX Đông Triều)
 

.
.
.
.
.
.
.
.