Bạn đọc viết

Cần xử lý hành vi phơi thóc trên đường bộ

Thứ Hai, 05/11/2018, 14:50 [GMT+7]
.
.

Con đường từ ngã năm đường tránh Đông Triều qua xã Tân Việt vào Khu di tích lịch sử đền An Sinh đã được đầu tư xây dựng cơ bản, trở thành một trong những con đường đẹp của TX Đông Triều. Điều này tạo thuận tiện cho việc đi lại của người dân trên địa bàn và cả du khách tới tham quan, đi lễ đền An Sinh.

Vậy nhưng hiện nay, một số người dân đã mang thóc của gia đình phơi dưới lòng đường. Việc làm đó không chỉ gây mất mỹ quan mà còn tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông bởi con đường này thường có đông người và phương tiện tham gia giao thông. Điều đáng nói là điểm phơi thóc trên chỉ cách trụ sở UBND xã Tân Việt khoảng 50m.

Điều đáng nói là điểm phơi thóc trên chỉ cách cổng UBND xã Tân Việt khoảng 50m
Người dân xã Tân Việt (TX Đông Triều) phơi thóc dưới lòng đường gây mất an toàn giao thông (Ảnh chụp lúc 10 giờ ngày 28/10/2018).

Một người dân ở đây cho biết: “Hiện nay đang vào vụ thu hoạch lúa, mặc dù biết là nguy hiểm và đã được chính quyền địa phương giáo dục, tuyên truyền, nhưng một số người dân thiếu ý thức vẫn cố tình mang thóc ra phơi dưới lòng đường. Thậm chí, có người còn dùng những thanh tre, gỗ chắn ngang đường, rất nguy hiểm cho người tham gia giao thông”.

Theo Khoản 1, Điều 12, Nghị định 46/2016/NĐ-CP của Chính phủ có hiệu lực từ ngày 1/8/2016 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt đã quy định rõ các mức xử phạt hành chính về hành vi này. Cụ thể, phạt tiền từ 100.000 đến 200.000 đồng đối với cá nhân, từ 200.000 đồng đến 400.000 đồng đối với tổ chức có hành vi phơi thóc, lúa, rơm, rạ, nông, lâm, hải sản trên đường bộ; đặt máy tuốt lúa trên đường bộ.

Đề nghị chính quyền địa phương cùng cơ quan chức năng làm tốt hơn công tác giáo dục, tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân, không mang thóc lúa ra phơi dưới lòng đường, đồng thời có biện pháp kiên quyết chấn chỉnh những trường hợp cố tình vi phạm.

Thanh Quảng (CTV)

.
.
.
.
.
.
.
.