Rà soát kết quả giải quyết kiến nghị của công dân liên quan đến chung cư CC1

Thứ Năm, 04/10/2018, 14:02 [GMT+7]
.
.

Sáng 4/10, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Văn Diện đã chủ trì buổi làm việc với UBND TP Cẩm Phả; phường Cẩm Thủy; Công ty CP Đầu tư phát triển nhà và hạ tầng - TKV để rà soát kết quả giải quyết kiến nghị của công dân liên quan đến chất lượng thi công chung cư CC1.

Quang cảnh buổi làm việc.
Quang cảnh buổi làm việc.

Theo báo cáo của UBND TP Cẩm Phả, chung cư CC1 là một trong những công trình thuộc Dự án đầu tư xây dựng lại chung cư cũ đã bị hỏng, xuống cấp tại phường Cẩm Thủy, TP Cẩm Phả, do Công ty CP Đầu tư phát triển nhà và hạ tầng - TKV (Vinacominland) làm chủ đầu tư.

Công trình được thiết kế với 5 tầng nhà, bao gồm 24 căn hộ diện tích 46,7m2 và 36 căn hộ diện tích 31,4m2. Mặc dù công trình chưa được bàn giao nhưng 59 hộ dân (trong đó có 57 hộ đủ điều kiện tái định cư tại chung cư CC1) thuộc tổ 3, tổ 5, khu Tân Lập 7, phường Cẩm Thủy, đã có kiến nghị liên quan đến chất lượng công trình tòa nhà chung cư CC1. Chính quyền địa phương và cơ quan chức năng thành phố, tỉnh đã tiến hành các đợt kiểm tra chất lượng công trình có sự tham gia giám sát của đại diện các hộ dân; đồng thời, yêu cầu chủ đầu tư khắc phục những tồn tại công dân kiến nghị. Ngày 10/11/2017, Viện Quy hoạch và thiết kế xây dựng Quảng Ninh (do Vinacominland ký hợp đồng thuê kiểm định chất lượng thi công công trình) đã có báo cáo khẳng định: “Công trình chung cư nhà CC1 đủ điều kiện an toàn kết cấu chịu lực đảm bảo để đưa vào sử dụng”.

Đại diện chủ đầu tư báo cáo kết quả khắc phục những tồn tại theo kiến nghị của công dân và cơ quan chức năng.
Đại diện chủ đầu tư báo cáo kết quả khắc phục những tồn tại theo kiến nghị của công dân và cơ quan chức năng.

Ngoài ra, UBND TP Cẩm Phả cũng đã 3 lần tổ chức đối thoại với các hộ dân. Tuy nhiên, các hộ dân vẫn không đồng tình, tiếp tục kiến nghị với nội dung không vào tái định cư tại chung cư CC1 vì công trình không đảm bảo chất lượng, không đảm bảo điều kiện để sinh sống. Đồng thời, các hộ dân cũng đề nghị chính quyền cấp bán đất tại khu A và khu B của dự án với giá đất tính tại thời điểm năm 1978.

Sau khi nghe địa phương, các sở, ngành, phòng, ban và chủ đầu tư báo cáo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Văn Diện đã yêu cầu UBND TP Cẩm Phả phải thực hiện ngay việc ký hợp đồng thuê đơn vị có chức năng kiểm định để kiểm định độc lập chất lượng thi công công trình. UBND phường Cẩm Thủy phải thành lập Ban Giám sát cộng đồng với đầy đủ thành phần đại diện chính quyền, tổ chức chính trị-xã hội và đại diện công dân có kiến nghị. Chính quyền địa phương cùng chủ đầu tư tổ chức đối thoại để làm rõ nội dung kiến nghị cũng như nguyện vọng của từng hộ dân.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng chỉ đạo địa phương, cơ quan chức năng và chủ đầu tư cần tích cực vào cuộc hơn nữa, giải quyết dứt điểm kiến nghị để công dân sớm ổn định cuộc sống, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Văn Diện kiểm tra thực tế tòa chung cư CC1.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Văn Diện kiểm tra thực tế tòa chung cư CC1.

Trước đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Văn Diện đã đi kiểm tra thực tế tại tòa chung cư CC1. Được biết, việc kêu gọi đầu tư xây dụng lại chung cư cũ đã bị hỏng, xuống cấp trên địa bàn tỉnh thời gian qua gặp rất nhiều khó khăn.

Cẩm Nang - Khánh Giang

.
.
.
.
.
.
.
.