Đảm bảo an toàn trên các tuyến cao tốc

Thứ Ba, 02/10/2018, 08:02 [GMT+7]
.
.

Tuyến cao tốc Hạ Long - Hải Phòng đã đi vào hoạt động. Tuy nhiên, vẫn có tình trạng người dân vi phạm luật giao thông, dừng, đỗ xe trên cao tốc... ảnh hưởng đến các phương tiện khác.

Ông Đỗ Mạnh Tùng, lái xe tuyến Vân Đồn - Hà Nội: “Cần nâng cao ý thức khi lưu thông trên đường cao tốc”

Các phương tiện lưu thông trên đường cao tốc với tốc độ rất cao. Bản thân lái xe chúng tôi cũng chú ý quan sát liên tục; tuy nhiên không thể lường trước các tình huống xảy ra được, nhất là trường hợp bắt gặp các xe đi ngược chiều. Tôi cảm thấy họ không tôn trọng luật giao thông, không coi trọng tính mạng của bản thân và người khác. Cũng có thể họ không nhận thức được điều đó. Tôi mong mỗi người dân cần nâng cao ý thức chấp hành luật, tuân thủ nghiêm túc các quy định trên đường cao tốc nói riêng và đường bộ nói chung để đảm bảo an toàn cho các phương tiện.

Lê Thị Nga, khu 1, phường Hà Trung, TP Hạ Long: “Tăng cường tuyên truyền cho chủ phương tiện”

Người dân rất vui khi tuyến cao tốc Hạ Long - Hải Phòng được đưa vào sử dụng. Bởi vậy, nhiều người đi qua muốn dừng lại ngắm cảnh, chụp ảnh... mà chưa ý thức được những nguy hiểm tiềm ẩn. Tôi nghĩ các cơ quan chức năng cần khuyến cáo về tác hại của hành động này, đồng thời tuyên truyền, phổ biến quy định của pháp luật khi lưu thông trên đường cao tốc để người dân nắm được và chấp hành.

 

Ông Đoàn Thành Lâm, khách du lịch đến từ tỉnh Ninh Bình: “Xử phạt nghiêm khắc khi dừng, đỗ xe trên cao tốc”

Trong kỳ nghỉ 2/9, tôi thấy có khá nhiều phương tiện lưu thông qua đường cao tốc Hạ Long - Hải Phòng dừng lại để chụp ảnh. Một số xe còn đỗ thành hàng, lấn sang làn đường xe đang chạy, rất nguy hiểm. Tôi nghĩ, để đảm bảo an toàn khi lưu thông trên các tuyến đường cao tốc, lực lượng chức năng cần xử phạt nghiêm phương tiện dừng đỗ trái phép trên đường cao tốc, đi ngược đường, đi không đúng tốc độ quy định. Bên cạnh đó, áp dụng và công khai hình thức xử phạt nguội để răn đe những tài xế vi phạm.

Nguyễn Thị Hoa, khu 2, phường Cẩm Thạch, TP Cẩm Phả: “Cần hướng dẫn người dân cách di chuyển phù hợp

Cũng giống như nhiều tỉnh, thành khác, khi tuyến đường cao tốc mới được đưa vào sử dụng, người dân không nắm được đâu là đường lưu thông bình thường, đâu là đường rẽ lên cao tốc. Cùng với đó, nhiều người cũng chưa thực sự hiểu quy định khi lưu thông trên đường cao tốc. Bởi vậy vẫn xảy ra tình trạng nhiều xe máy, xe đạp rẽ nhầm lên cao tốc hoặc cố tình đi vào đường cao tốc. Tôi đề nghị thời gian đầu khi cao tốc mới đi vào hoạt động cần có lực lượng chức năng chốt chặn ở các điểm rẽ để hướng dẫn, ngăn chặn người dân điều khiển các phương tiện không được phép lên cao tốc. Đồng thời, có các biển chỉ dẫn, biển cấm rõ ràng để tránh tình trạng người dân rẽ nhầm đường.

Dương Hà

.
.
.
.
.
.
.
.