Nguyện vọng người dân vùng lũ

Thứ Hai, 09/07/2018, 16:24 [GMT+7]
.
.

Cuối tháng 6 vừa qua, trận mưa lớn trên địa bàn tỉnh đã gây ra một số thiệt hại cho người dân huyện Bình Liêu, Hoành Bồ. Để khắc phục hậu quả cũng như phòng chống mưa lũ, người dân mong muốn các cấp chính quyền có biện pháp cảnh báo cũng như hỗ trợ để đảm bảo an toàn và ổn định cuộc sống.

Ông Dường A Sềnh, thôn Pò Đán, xã Húc Động, huyện Bình Liêu: “Mong được hỗ trợ di chuyển đến nơi ở mới an toàn”

Hiện nay, tôi sống một mình, không có việc làm ổn định, hoàn cảnh kinh tế còn khó khăn, chỗ ở xa trung tâm, đi lại khó khăn. Trận mưa lớn vừa qua khiến một phần gian nhà bị đổ sập. Không những thế, nhà tôi cũng đã dột nát nhiều, các cột chống trong nhà đã mục, không còn an toàn. Tôi rất mong chính quyền hỗ trợ một phần kinh phí để tôi có thể di chuyển đến chỗ ở mới bằng phẳng và an toàn hơn.

 

 

Bà Lý Thị Sèng, thôn Phủ Liễn, xã Đồng Sơn, huyện Hoành Bồ: "Sớm có đường đi mới"

Mỗi khi có mưa lớn, cả bản tôi ở bị cô lập. Nước suối lên cao, người dân không thể đi lại được. Đường đi thì lầy lội, toàn sỏi đá. Nhiều đoạn nước ngập, toàn bùn lầy, xe tải đi chở keo cũng khó di chuyển. Khổ nhất là các cháu học sinh, cứ mưa lớn đều phải nghỉ học vì gia đình không thể đưa đón. Chúng tôi rất mong lãnh đạo địa phương sớm triển khai xây dựng con đường mới, để người dân đi lại thuận tiện, ổn định cuộc sống.

 

Ông Trần A Căm, Trưởng thôn Pò Đán, xã Húc Động, huyện Bình Liêu: "Trang bị đồ dùng, vật tư phòng chống bão lũ cho cán bộ thôn"

Hiện nay, tại các thôn bản, việc phòng chống bão lũ vẫn còn khá hạn chế do thiếu các đồ dùng thiết yếu, như: Áo mưa, áo phao, đèn pin, dây thừng... Nhiều khi chúng tôi đi hỗ trợ bà con phòng chống mưa lũ nhưng không có các trang bị, vật tư cần thiết hoặc phải tự mua sắm nên khá vất vả. Chúng tôi mong muốn các cấp chính quyền xem xét, đầu tư một số đồ dùng, vật tư phòng chống mưa lũ cần thiết cho cán bộ thôn, bản, để đảm bảo an toàn cũng như chủ động hơn trong quá trình hỗ trợ bà con.

 

Bà Trần Thị Liên, thôn Cốc Lồng, xã Lục Hồn, huyện Bình Liêu: “Nhanh chóng di dời những hộ ở khu vực có nguy cơ sạt lở"

Mưa lớn khiến nhiều khu vực bị sạt lở, gây nguy hiểm đến tính mạng người dân. Trận mưa vừa qua khiến gia đình tôi bị ngập nặng, một phần gian nhà bị đổ sập. Hiện tôi đang phải đi ở nhờ để đảm bảo an toàn. Chúng tôi mong muốn chính quyền địa phương nhanh chóng có phương án khắc phục, tạo điều kiện cho những hộ dân ở vùng có nguy cơ sạt lở đến nơi ở mới.

 

 

 

Hoàng Quỳnh (Thực hiện)

.
.
.
.
.
.
.
.