Xử lý nghiêm đối tượng gây mất an ninh trật tự

Thứ Năm, 14/06/2018, 11:54 [GMT+7]
.
.

Vừa qua, trên địa bàn một số tỉnh, thành phố đã diễn ra tình trạng các đối tượng kích động, kêu gọi tụ tập đông người và có những hành vi quá khích đập phá tài sản Nhà nước, chống người thi hành công vụ, gây mất an ninh trật tự, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân. Trước tình hình đó, người dân mong muốn chính quyền có biện pháp ngăn chặn, xử lý nghiêm những đối tượng này; đồng thời, tuyên truyền, cung cấp các nguồn thông tin chính thống để định hướng dư luận.

Ông Phạm Văn Rư, khu 2, phường Bắc Sơn, TP Uông Bí: “Ngăn chặn các phần tử quá khích, gây mất an ninh trật tự"

Hiện nay, trên một số trang mạng xã hội có rất nhiều luồng thông tin trái chiều phản đối dự án Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt. Trong đó, nhiều người đã lợi dụng việc này để kêu gọi, dụ dỗ người dân xuống đường biểu tình. Chúng tôi rất mong cơ quan chức năng có những cảnh báo kịp thời cho người dân về tình trạng kêu gọi, dụ dỗ biểu tình để người dân không bị kích động. Đồng thời, có sự phối hợp giữa chính quyền địa phương và người dân để kịp thời ngăn chặn các trường hợp quá khích, gây mất an ninh trật tự.

 

Ông Bùi Quang Sơn, Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh phường Cẩm Sơn, TP cẩm Phả: “Xử lý nghiêm các đối tượng để làm gương”

Sau khi xem các thông tin trên ti-vi, chúng tôi thấy rất phẫn nộ trước các thành phần quá khích, tham gia biểu tình gây ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân. Nhiều đoạn đường bị tắc, xe cộ không thể lưu thông, trong đó, nhiều xe cấp cứu cũng không thể kịp đưa người bệnh đến bệnh viện. Không những thế, các đối tượng quá khích còn sử dụng các loại chất nổ, kim loại, gạch đá... để tấn công vào trụ sở làm việc của các cơ quan chính quyền, gây thiệt hại nhiều tài sản. Chúng tôi mong muốn những đối tượng này sẽ bị xử lý nghiêm khắc, đúng theo quy định của pháp luật để làm gương cho các thành phần quá khích khác.

Ông Đinh Tiến Hiệp, khu 5, phường Trần Hưng Đạo, TP Hạ Long: “Người dân cần chọn lọc trong tiếp nhận thông tin”

Trước tình trạng các thế lực phản động lợi dụng, đưa những thông tin sai lệch về Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt, người dân cần sáng suốt, lựa chọn tiếp nhận các nguồn tin chính thống, nhất là đối với tầng lớp thanh thiếu niên. Chúng tôi cũng đã kết hợp với các tổ chức chính trị của phường kêu gọi và nhắc nhở người dân không chia sẻ hay tham gia các cuộc kêu gọi biểu tình, xuống đường gây mất an ninh trật tự. Đồng thời, nắm rõ tình hình trên địa bàn, không để các thành phần quá khích, kêu gọi dụ dỗ người dân.

 

Bà Nguyễn Thị Hân, tổ 28, khu 8, phường Quang Trung, TP Uông Bí: “Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao hiểu biết về pháp luật cho người dân”

Nhân dân khu phố chúng tôi đã được tuyên truyền rất rõ về dự thảo Luật đặc khu cũng như lí do vì sao Quốc hội quyết định lùi thời gian thông qua Luật. Chính vì vậy, không ai bị lôi kéo, kích động bởi các phần tử chống đối. Qua theo dõi trên đài báo, tôi rất bất bình với các hành vi quá khích của các đối tượng khi tham gia quấy rối, đập phá tài sản công để phản đối Luật đặc khu. Tôi cho rằng, một số người dân vì thiếu hiểu biết nên đã bị lôi kéo, lợi dụng để thực hiện âm mưu chống phá Đảng và Nhà nước. Những đối tượng này đã có những hành động ảnh hưởng đến an ninh trật tự, sinh hoạt chính đáng của nhân dân, cần phải xử lý nghiêm. Đồng thời, các cơ quan chức năng phải quyết liệt hơn, xử lý tận “gốc”, triệt để các đối tượng “đầu trò”. Cùng với đó, tiếp tục nắm chắc tình hình, bám sát địa phương, nhất là các điểm tập trung đông người; lưu tâm hơn đến những thanh niên không có việc làm, người dân vùng sâu, vùng xa còn hạn chế về hiểu biết pháp luật...

Anh Nguyễn Văn Mạnh, thôn An Biên 1, xã Lê Lợi, huyện Hoành Bồ: “Cần tỉnh táo, tránh bị lôi kéo, kích động dẫn đến vi phạm pháp luật”

Việc Quốc hội lùi thời hạn thông qua Luật đặc khu là để xem xét một cách thấu đáo, ghi nhận, tiếp thu mọi đóng góp của nhân dân vào dự thảo để hoàn thiện Luật theo đúng quy định. Tôi tin tưởng vào sự nghiêm minh của pháp luật. Những đối tượng cầm đầu gây rối, xuyên tạc thông tin trên mạng xã hội, có những hành vi chống đối, phá hoại tài sản của Nhà nước sẽ phải trả giá. Đối với mỗi người dân, nên nâng cao nhận thức pháp luật, tỉnh táo trước những lời lôi kéo, kích động. Những hành vi này không giải quyết được gốc rễ vấn đề mà theo tôi chỉ làm phức tạp thêm tình hình, làm ảnh hưởng đến hình ảnh của đất nước ta trước mắt bạn bè quốc tế.

Hoàng Quỳnh - Thanh Hoa (Thực hiện)

.
.
.
.
.
.
.
.