Tăng cường quản lý hoạt động tôn giáo

Thứ Ba, 15/05/2018, 10:42 [GMT+7]
.
.

Vừa qua, dư luận rất bức xúc và lo lắng trước việc một số tổ chức, cá nhân lợi dụng tôn giáo để hoạt động sai trái, gây ảnh hưởng đến thuần phong mỹ tục và cuộc sống của người dân. Trước vấn đề này, người dân đã có những phản hồi, đề nghị gửi đến cơ quan chức năng.

Bà Vũ Thị Linh, khu 3, phường Quang Trung, TP Uông Bí: “Xử phạt nghiêm những đối tượng lợi dụng tuyên truyền tôn giáo trái pháp luật”

Thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, tôi được biết đến vụ việc dụ dỗ, lôi kéo người dân tham gia các hoạt động tôn giáo trái pháp luật, gây ảnh hưởng đến cuộc sống và hạnh phúc của nhiều gia đình. Không những thế, các hoạt động này còn trái đạo đức, khiến dư luận rất bức xúc và bất bình. Chúng tôi mong muốn các cơ quan chức năng sẽ có những hình phạt nghiêm khắc, xử lý dứt điểm những hoạt động này.

 

Ông Phạm Văn Hiền, khu 4, phường Hải Hòa, TP Móng Cái: “Cần quản lý chặt chẽ hoạt động tôn giáo”

 

Vừa qua, những thông tin về việc lợi dụng tôn giáo để lôi kéo người dân, gây mất an ninh trật tự khiến chúng tôi rất hoang mang. Không những thế, các tổ chức này còn hoạt động rất bài bản, có những chương trình hội nghị lớn “che mắt” người dân ở nhiều địa phương. Tôi hi vọng, trong thời gian tới, việc quản lý hoạt động tôn giáo của các ban, ngành sẽ chặt chẽ và kịp thời hơn, tránh để xảy ra những trường hợp đáng tiếc.

 

Sinh viên Nguyễn Thu Hương, Trường Đại học Hạ Long: “Kịp thời cảnh báo cho giới trẻ”

Hiện nay, bên cạnh việc học tập trên giảng đường, sinh viên chúng tôi còn tham gia rất nhiều hoạt động ngoại khóa, tổ chức xã hội, làm thêm... Qua đó, chúng tôi phát triển các kỹ năng và rèn luyện bản thân. Tuy nhiên, các bạn trẻ rất dễ bị lôi kéo, lợi dụng, rơi vào “cạm bẫy” nếu như không có sự định hướng và nhận thức rõ ràng các vấn đề trong xã hội, nhất là các vấn đề về tôn giáo, chính trị. Vì vậy, bên cạnh việc nâng cao hiểu biết của mỗi sinh viên, chúng tôi rất mong nhà trường sẽ kịp thời có những cảnh báo về các vấn đề nóng trong xã hội để chúng tôi biết và cảnh giác trước các đối tượng xấu cũng như kịp thời thông báo đến nhà trường xử lý nếu có vấn đề xảy ra.

Dương Hà (Thực hiện)

 

.
.
.
.
.
.
.
.