Giải đáp pháp luật

Trả lại tiền nghỉ phép cho người sử dụng lao động khi chấm dứt HĐLĐ

Thứ Tư, 23/05/2018, 15:13 [GMT+7]
.
.

Bạn Hoàng Hải Y., Giám đốc Công ty TNHH H.Y, ở TX Đông Triều hỏi: “Công ty tôi có ký hợp đồng lao động (HĐLĐ) không xác định thời hạn với chị Nguyễn Thị Ngọc A. từ năm 2014. Trong tháng 4/2018, chị A. đã làm đơn xin nghỉ hết phép năm 2018 là 12 ngày và tôi đã ký duyệt nghỉ phép cho chị A. Tuy nhiên, đến đầu tháng 5/2018, chị A. lại làm đơn xin đơn phương chấm dứt HĐLĐ với công ty. Xin hỏi: Công ty tôi có được quyền yêu cầu chị Nguyễn Thị Ngọc A. thanh toán tiền những ngày nghỉ phép vượt quá quy định không? (làm việc 5 tháng được nghỉ phép năm tương đương là 5 ngày). Tôi xin cám ơn!”.

Trung tâm Tư vấn pháp luật và Huấn luyện an toàn lao động Công đoàn Quảng Ninh trả lời bạn như sau:

Căn cứ Điều 111, Bộ luật Lao động năm 2012 quy định về nghỉ hằng năm: Người lao động (NLĐ) có đủ 12 tháng làm việc cho một người sử dụng lao động (SDLĐ) thì được nghỉ hằng năm, hưởng nguyên lương theo HĐLĐ như sau: 12 ngày làm việc đối với người làm công việc trong điều kiện bình thường; 14 ngày làm việc đối với người làm công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm hoặc người làm việc ở những nơi có điều kiện sinh sống khắc nghiệt theo danh mục do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTB-XH) chủ trì phối hợp với Bộ Y tế ban hành hoặc lao động chưa thành niên hoặc lao động là người khuyết tật; 16 ngày làm việc đối với người làm công việc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm hoặc người làm việc ở những nơi có điều kiện sinh sống đặc biệt khắc nghiệt theo danh mục do Bộ LĐTB-XH chủ trì phối hợp với Bộ Y tế ban hành. Người SDLĐ có quyền quy định lịch nghỉ hằng năm sau khi tham khảo ý kiến của NLĐ và phải thông báo trước cho NLĐ. NLĐ có thể thoả thuận với người SDLĐ để nghỉ hằng năm thành nhiều lần hoặc nghỉ gộp tối đa 3 năm một lần.

Lao động làm việc tại Công ty TNHH Gốm sứ Quang Vinh (Đông Triều)
Lao động làm việc tại Công ty TNHH Gốm sứ Quang Vinh (TX Đông Triều). Ảnh: Việt Hoa

Khi nghỉ hằng năm, nếu NLĐ đi bằng các phương tiện đường bộ, đường sắt, đường thủy mà số ngày đi đường cả đi và về trên 2 ngày thì từ ngày thứ 3 trở đi được tính thêm thời gian đi đường ngoài ngày nghỉ hằng năm và chỉ được tính cho 1 lần nghỉ trong năm.

Còn điều 114 Bộ luật Lao động năm 2012 quy định về thanh toán tiền lương những ngày chưa nghỉ như sau: NLĐ do thôi việc, bị mất việc làm hoặc vì các lý do khác mà chưa nghỉ hằng năm hoặc chưa nghỉ hết số ngày nghỉ hằng năm thì được thanh toán bằng tiền những ngày chưa nghỉ. NLĐ có dưới 12 tháng làm việc thì thời gian nghỉ hằng năm được tính theo tỷ lệ tương ứng với số thời gian làm việc. Trường hợp không nghỉ thì được thanh toán bằng tiền.

Như vậy, pháp luật hiện nay có quy định NLĐ không nghỉ phép năm thì được thanh toán bằng tiền những ngày chưa nghỉ theo quy định tại Điều 114 Bộ luật Lao động năm 2012. Tuy nhiên, hiện tại pháp luật chưa có quy định nào về việc NLĐ đã nghỉ hết số ngày phép theo quy định mà sau đó chấm dứt hợp đồng lao động thì phải hoàn lại tiền nghỉ phép năm cho người SDLĐ. Vì vậy, đối với trường hợp của công ty bạn được áp dụng theo nội quy lao động, thỏa ước lao động tập thể, hợp đồng lao động hoặc do hai bên thỏa thuận.

Trung tâm TVPL và HL ATLĐ Công đoàn Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.829961/0969.902.505

 

.
.
.
.
.
.
.
.