Để Năm Du lịch quốc gia 2018 Hạ Long - Quảng Ninh thêm ý nghĩa

Thứ Hai, 07/05/2018, 14:49 [GMT+7]
.
.

Hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia 2018, Quảng Ninh đã tổ chức hàng loạt sự kiện, hoạt động để xây dựng và quảng bá hình ảnh du lịch địa phương đến du khách trong và ngoài nước. Điều này đã tạo ấn tượng tốt đẹp cũng như nhận được những phản hồi và ý kiến đóng góp tích cực của người dân và du khách.

Ông Nguyễn Minh Tuấn, khách du lịch đến từ TP Hà Nội: “Tăng cường quảng bá sản phẩm OCOP đến du khách”

Thực tế cho thấy, để tìm mua những sản vật của địa phương đảm bảo chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm không hề dễ dàng; vẫn có nhiều sản phẩm trôi nổi, không rõ nguồn gốc khiến người tiêu dùng hoang mang. Nhưng khi tham gia Hội chợ OCOP khu vực phía Bắc - Quảng Ninh 2018, tôi rất tin tưởng và có thể thoải mái lựa chọn các sản phẩm yêu thích. Dù vậy, hiện nay vẫn còn rất nhiều người muốn mua đặc sản Quảng Ninh nhưng chưa biết đến chương trình OCOP. Vì vậy, bên cạnh việc tiếp tục nâng cao chất lượng sản phẩm thì các cơ quan chức năng cần tăng cường quảng bá về sản phẩm OCOP đến các du khách, nhất là tại những địa điểm du lịch nổi tiếng, các cảng tàu, bến xe, để du khách có thể mua bất cứ lúc nào.

Bà Courtney Severson, du khách đến từ Mỹ: “Ấn tượng bởi thành phố sạch đẹp và con đường bao biển lãng mạn”

Đây là lần đầu tiên tôi đến Hạ Long. Tôi vô cùng ấn tượng bởi sự rộng rãi, thoáng đãng của thành phố. Việc đi lại ở nơi đây khá thuận tiện; nhất là con đường ven biển rất đẹp và lãng mạn. Chúng tôi có thể vừa đi dạo bộ, vừa tham quan chợ hải sản buổi sáng, gặp gỡ nhiều người đi câu cá và chụp những bức ảnh đẹp. Không những thế, chúng tôi còn có cơ hội tham gia cuộc thi chạy, ném bột màu với người dân ở đây trên chính con đường này. Tôi cảm thấy rất thú vị! Nếu có cơ hội, chắc chắn tôi sẽ quay lại đây một lần nữa.   

 

Ông Nguyễn Đức Thịnh, du khách đến từ TP Hồ Chí Minh: “Mong chờ sân bay Vân Đồn sớm đi vào hoạt động”

Hiện nay, để đến Hạ Long, tôi vẫn phải đặt chuyến bay đến sân bay Cát Bi, TP Hải Phòng; sau đó di chuyển bằng xe ô tô, rất mất thời gian. Nhiều khi muốn tham quan một số đảo như Cô Tô, Quan Lạn cũng khó, vì phải di chuyển nhiều. Được biết sân bay Vân Đồn đã được xây dựng và sắp đưa vào sử dụng, chúng tôi rất mong chờ. Đây là cơ hội để du khách có nhiều lựa chọn cho chuyến đi của mình, tham quan được nhiều địa điểm của Quảng Ninh hơn chứ không chỉ tập trung ở TP Hạ Long như trước.

 

Ông Nguyễn Văn Tuấn, du khách đến từ TP Hải Phòng: “Cần có thêm nhiều tour du lịch đến khu vực miền núi”

Tôi đã có cơ hội đến tham quan và du lịch tại huyện Bình Liêu. Phong cảnh nơi đó rất đẹp và độc đáo. Các thác nước, sông, suối, ruộng lúa đều để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng du khách. Cuộc sống của đồng bào ở Bình Liêu cũng có nhiều nét văn hóa riêng biệt. Tôi nghĩ, không chỉ ở Bình Liêu mà nhiều địa phương khác ở khu vực miền núi Quảng Ninh cũng có vẻ đẹp như vậy. Vì thế, chính quyền địa phương và các đơn vị cần quảng bá và giới thiệu nhiều hơn về du lịch Bình Liêu và các khu vực miền núi khác của Quảng Ninh để du khách biết đến và tham gia.

Hoàng Quỳnh (Thực hiện)

.
.
.
.
.
.
.
.