Đảm bảo tiêu thoát nước vào mùa mưa

Thứ Ba, 29/05/2018, 07:07 [GMT+7]
.
.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có nhiều dự án lớn đang thi công nên hệ thống thoát nước ở một số khu vực có nguy cơ ảnh hưởng khi mùa mưa đến. Vì vậy, người dân mong muốn chính quyền có các biện pháp để đảm bảo tiêu thoát nước cũng như vệ sinh môi trường, mỹ quan tại các khu vực này.

Bà Hoàng Thị Liên, khu 3, phường Hòa Lạc, TP Móng Cái: “Nhanh chóng hoàn thiện hệ thống cống rãnh đang thi công”

Hiện nay, trên địa bàn TP Móng Cái vẫn còn một số khu vực đang thi công cống, ảnh hưởng không nhỏ đến việc đi lại của người dân. Chúng tôi lo ngại các loại đất đá, cát sỏi này trôi ra đường, gây khó khăn cho người tham gia giao thông. Chúng tôi mong muốn các đơn vị thi công nhanh chóng hoàn thành hệ thống cống rãnh trên địa bàn thành phố trước mùa mưa. Đồng thời dọn dẹp sạch sẽ đất, đá, cát, sỏi để người dân yên tâm đi lại.

 

Bà Nguyễn Thị Lan, khu 7, phường Hồng Hải, TP Hạ Long: “Sớm nạo vét cống rãnh trong khu vực đông dân cư”

Hệ thống cống rãnh khu vực tôi ở khá nhỏ, lại bị bồi lấp nhiều do đất, đá trôi xuống nên tiêu thoát nước khó khăn, nhất là vào mùa mưa. Chỉ cần trận mưa lớn, nước từ trên đồi đổ xuống các cống rãnh, nước thoát không kịp thường tràn, ngập đường đi. Không những thế, bùn đất đổ xuống khiến người dân đi lại rất bất tiện. Chúng tôi đề nghị chính quyền địa phương cần sớm triển khai việc nạo vét cống rãnh trước mùa mưa bão để đảm bảo tiêu thoát nước, không ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân.

Ông Lương Hồng Thuyền, khu 6B, phường Bãi Cháy, TP Hạ Long: “Chủ đầu tư cần xây dựng ngay các kè chắn quanh dự án”

Từ đầu mùa đến nay, mới có một cơn mưa lớn nhưng ở dưới chân đồi một số khu vực có dự án đang thi công đã xảy ra tình trạng đất đá trôi xuống khiến việc đi lại của người dân gặp khó khăn, cũng như gây mất mỹ quan thành phố. Chúng tôi mong muốn các chủ đầu tư luôn sẵn sàng các phương án làm sạch đường khi có tình trạng đất đá trôi xuống đường. Đồng thời, xây dựng ngay các kè chắn đất đá ở khu vực đất yếu để đảm bảo an toàn cũng như vệ sinh môi trường xung quanh.

Bà Phạm Thị Hải, khu 6, phường Quang Hanh, TP Cẩm Phả: “Đảm bảo tiêu thoát nước tại các chợ”

Hiện nay, chợ Km9, phường Quang Hanh, TP Cẩm Phả, đã xuống cấp nghiêm trọng. Chỉ cần một cơn mưa cả chợ sẽ ngập lụt; các tiểu thương lại phải di chuyển đồ đạc, hàng hóa liên tục. Có nhiều lần không di chuyển kịp, hàng hóa bị ướt hết. Chúng tôi rất mong các ban, ngành chức năng sớm quy hoạch chợ, hoặc nạo vét cống rãnh, đảm bảo tiêu thoát nước trong quá trình chờ được xây chợ mới để người dân yên tâm buôn bán.

Dương Hà (Thực hiện)

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.