TP Hạ Long: Nhiều cống thoát nước không có nắp đậy

Thứ Hai, 02/04/2018, 15:09 [GMT+7]
.
.

Hiện nay, TP Hạ Long đang tích cực chỉnh trang đô thị để chào mừng Năm Du lịch quốc gia 2018 - Hạ Long - Quảng Ninh. Tuy nhiên, sau chỉnh trang, rất nhiều cống thoát nước không có nắp đậy.

Đơn cử như: Vỉa hè đường Hạ Long phía đồi thông, khu du lịch Bãi Cháy, vẫn còn 2 miệng cống chưa có nắp đậy, rất nguy hiểm cho người đi bộ trên đoạn đường này.

Cống thoát nước trên đường Hạ Long không có rào chắn cảnh báo rộng 2m, sâu 1,2m, người dân đã phải bê thùng rác đặt trên miệng hố.
Cống thoát nước trên đường Hạ Long không có rào chắn cảnh báo, rộng 2m, sâu 1,2m, người dân đã phải bê thùng rác đặt cạnh miệng cống để cảnh báo nguy hiểm.

Được biết, mới đây, ngày 23/2/2018, một học sinh Trường Tiểu học Quang Trung (TP Hạ Long) trên đường đi học về đã bị rơi xuống miệng cống thoát nước ngầm trên vỉa hè đường Nguyễn Văn Cừ, hạng mục đang xây dựng dở dang, trong dự án cải tạo, nâng cấp con đường này thành đường đô thị kiểu mẫu. Trước đó, ngày 14/8/2017, một học sinh của Trường THCS Lý Tự Trọng, TP Hạ Long, cũng đã bị thiệt mạng khi trượt chân rơi xuống cống lúc trời mưa to. Đề nghị các cơ quan chức năng của TP Hạ Long sớm khảo sát thực tế và có ngay các biện pháp khắc phục miệng hố không nắp đậy này để góp phần xây dựng Hạ Long - Quảng Ninh luôn là điểm đến an toàn, thân thiện và mến khách.


                                                                                           Lê Quý Đôn (TP Hạ Long)
 

.
.
.
.
.
.
.
.